Nam thanh niên báo “chốt” CSGT trên mạng xã hội

(PLVN) - Một nam thanh niên đã chỉ điểm, thông tin, vị trí tổ công tác 141, CSGT trên trang facebook “Báo chốt 141 Hà Nội”.

Hình ảnh đăng tải báo chốt 141 của thanh niên trên mạng xã hội.

Hình ảnh đăng tải báo chốt 141 của thanh niên trên mạng xã hội.

Ngày 25/6, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội vừa xử lý một một trường thường xuyên báo “chốt” cảnh sát 141 trên mạng xã hội facebook.

Qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện nhóm facebook “Báo chốt 141 Hà Nội” có đăng tải các bài biết, hình ảnh về vị trí các tổ công tác 141, Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trên địa bàn thành phố. 

Tiến hành xác minh, lực lượng chức năng đã làm rõ và triệu tập kiểm duyệt viên của nhóm là V.N.A (SN 1994, trú tại Hai Bà Trưng) lên làm việc.

Tại cơ quan Công an, nam thanh niên khai nhận lập tài khoản facebook là “V.N.A” để kết bạn, bán hàng online. 

V.A trở thành kiểm duyệt viên của nhóm “Báo chốt 141 Hà Nội” cuối tháng 5/2020. N.A sau đó đã đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh có nội dung cung cấp thông tin, vị trí của các tổ công tác 141, CSGT hoạt động trên các tuyến đường, tuyến phố cụ thể trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Việc đăng tải bài viết của V.A là để thông báo tới các thành viên trong nhóm vị trí các tổ công tác để khi tham gia giao thông các thành viên có thể tránh được việc bị cơ quan chức năng kiểm tra xử phạt khi có vi phạm.

Nam thanh niên này đã nhận thức được hành vi sai phạm, cam kết không tái phạm, tự gỡ tất cả các bài viết của mình đăng trên nhóm “Báo chốt 141 Hà Nội”.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đang củng cố hồ sơ, xử lý trường hợp theo quy định của pháp luật. Căn cứ điểm e Khoản 3 Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ thì hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật sẽ bị xử phạt từ 10 triệu đồng đến 20 triệu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm