Tìm giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trên chợ nổi Cái Răng

(PLO) -Hôm qua (15/11), Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ phối hợp với đại diện lãnh đạo các đơn vị địa phương, Trung ương đóng trên địa bàn thành phố có liên quan đã khảo sát và bàn giải pháp đảm bảo ATGT đường thủy tại khu vực chợ nổi Cái Răng.

Bà Trần Thị Xuân – Phó Trưởng ban ATGT TP Cần Thơ phát biểu tại buổi bàn giải pháp đảm bảo ATGT đường thủy tại khu vực chợ nổi Cái Răng

Bà Trần Thị Xuân – Phó Trưởng ban ATGT TP Cần Thơ phát biểu tại buổi bàn giải pháp đảm bảo ATGT đường thủy tại khu vực chợ nổi Cái Răng

Sau khi khảo sát trên khu vực chợ nổi Cái Răng, Đoàn đã có buổi làm việc trao đổi giải pháp đảm bảo ATGT đường thủy tại khu vực này. 

Tại buổi làm việc, bà Trần Thị Xuân - Phó Trưởng ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, theo phản ánh của người dân thì tình hình hoạt động của chợ nổi Cái Răng đi vào ổn định. Tuy nhiên thời gian, qua một số phương tiện ca nô chạy tuyến Cần Thơ - Cà Mau khi lưu thông qua chợ đã tạo ra sóng lớn, ảnh hưởng đến các phương tiện nhỏ giao thương mua bán trên tại khu vực chợ nổi Cái Răng.

Qua khảo sát, Đoàn đã ghi nhận hiện tại trên đoạn, tuyến sông trên, các ngành chức năng đã lắp đặt đầy đủ các biển báo hiệu đường thủy nội địa đúng theo quy định (gồm 6 biển báo trong đó có biển hạn chế tạo sóng C1.6) hướng từ Cà Mau - Cần Thơ và ngược lại.

Tuy nhiên, cụm biển báo hiệu hướng dẫn lưu thông (từ Cần Thơ - Cà Mau), do đơn vị thi công bờ kè tạm thời tháo dỡ chưa lắp đặt lại. Trong thời gian tới Ban ATGT thành phố sẽ đề xuất đơn vị thi công tiến hành lắp đặt lại cụm biển báo hướng từ Cần Thơ - Cà Mau để hướng dẫn các phương tiện khi lưu thông qua chợ nổi để đảm bảo ATGT trước Tết Nguyên Đán, đồng thời, phối hợp tuyên truyền nhắc nhở các chủ phương tiện người điều khiển phương tiện, vận tải cần giảm tốc độ, tránh việc tạo sóng lớn khi lưu thông qua khu vực chợ để không ảnh hưởng đến việc giao thương mua bán của người dân, đặc biệt là các phương tiện nhỏ trên chợ nổi Cái Răng, nhằm hạn chế nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông thủy trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Đoàn cũng ghi nhận việc đa số các phương tiện neo đậu đúng quy định trên chợ nổi Cái Răng cũng còn một số ít phương tiện neo đậu chưa phù hợp, dẫn đến lấn chiếm luồng sông. Qua trao đổi với các ngành chức năng, bà Xuân đề nghị, cần tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền cho các phương tiện neo đậu đúng quy định trên chợ nổi Cái Răng, tránh trường hợp lấn chiếm luồng tàu chạy; đảm bảo an toàn giao thông đường thủy cũng như đảm bảo mỹ quan của chợ nổi.

Chợ nổi Cái Răng, nơi tập trung đông phương tiện giao lưu mua bán

Trưởng Công an quận Cái Răng – bà Nguyễn Thị Phượng cho biết, Ban ATGT quận thời gian qua thường xuyên tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát để đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn nói chung và trên tuyến sông khu vực chợ nổi Cái Răng nói riêng, tuy nhiên quận gặp khó trong việc tuyên truyền cho các chủ phương tiện (ca no) khi chạy tạo ra sóng lớn trên khu vực chợ nổi Cái Răng, vì đa số là phương tiện ở các địa phương khác lưu thông ngang qua chợ nổi...

Ông Nguyễn Hoàng Sa - Phó Trưởng phòng Cảnh sát đường thủy - Công an TP Cần Thơ cho biết, thời gian qua lực lượng Công an đã phối hợp xây dựng mô hình dân vận khéo trong công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, ATGT thủy trên địa bàn chợ nổi Cái Răng. Đặc biệt là trong công tác tuyên truyền nhắc nhở nâng cao ý thức của người dân tạo hình ảnh đẹp trong văn hóa chợ nổi Cái Răng, cũng như nhắc nhở người dân trong việc phân luồng neo đậu phương tiện để đảm bảo ATGT.

Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông thủy đặc biệt là những người tham gia buôn bán trên các phương tiện nhỏ trên khu vực chợ nổi Cái Răng thời gian tới, Phòng Cảnh sát đường thủy sẽ phối hợp với các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở cho các đơn vị vận tải và chủ phương tiện lưu ý việc lưu thông khi đi qua chợ nổi Cái Răng tránh tạo ra sóng lớn ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh mua bán của người dân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm