Tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

(PLO) - Tối 18/11, tại Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) diễn ra tại Hải Dương, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình – Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị, để những tai nạn thương tâm không còn xảy ra, để mỗi ngày khi đi trên đường không còn lo sợ vì TNGT, tất cả vì sức khỏe, hạnh phúc và tương lai con em chúng ta, mọi người phải tuyệt đối chấp hành pháp luật về giao thông, luôn luôn nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông, mỗi người lớn phải là tấm gương về văn hóa giao thông và có nghĩa vụ bảo vệ an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông.

Phó Thủ tướng thường trực Chỉnh phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại lễ tưởng niệm

Phó Thủ tướng thường trực Chỉnh phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại lễ tưởng niệm

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, mỗi năm TNGT cướp đi sinh mạng của hơn 8.000 người ở Việt Nam. 10 tháng đầu năm 2018, cả nước có 6.674 người chết và hơn 11.549 người bị thương, mang khuyết tật suốt đời vì TNGT, đặc biệt trong số nạn nhân thương vong có 962 trẻ em.

Hơn 40% số TNGT là do người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia và con số này đang có xu hướng gia tăng. TNGT đang gây ra thiệt hại về sinh mạng, tài sản, sự mất mát, đớn đau không thể bù đắp được, ảnh hưởng đến tương lai và đe dọa đến sự phát triển bền vững của giống nòi.

Chia buồn sâu sắc đến các gia đình có nạn nhân TNGT nhân Ngày Toàn thế giới tưởng niệm cho nạn nhân tử vong vì TNGT - 18/11, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Lễ tưởng niệm là dịp để tưởng nhớ, xót thương những người không may qua đời do TNGT, chung tay chia sẻ, xoa dịu nỗi đau đối với người thân của nạn nhân TNGT.

Sáng cùng ngày, tại Việt Nam Quốc tự, Ban An toàn giao thông TP HCM cùng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM tổ chức Lễ tưởng niệm và cầu siêu nạn nhân tử vong do TNGT trên địa bàn, với thông điệp “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại”. Lễ tưởng niệm và cầu siêu năm nay có hơn 1.000 người tham gia. Đây là hoạt động trọng tâm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Toàn thế giới tưởng niệm cho nạn nhân tử vong vì TNGT - 18/11. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm