Google rót 2 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu và đám mây tại Malaysia

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Google đã công bố khoản đầu tư khổng lồ 2 tỷ USD để xây dựng trung tâm dữ liệu và khu vực Google Cloud đầu tiên tại Malaysia.
Google rót 2 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu và đám mây tại Malaysia (Ảnh: Reuters)
Google rót 2 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu và đám mây tại Malaysia (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, đây là bước tiến mới nhất của gã khổng lồ công nghệ Mỹ trong việc mở rộng dấu ấn tại Đông Nam Á, khu vực đang nổi lên như một thị trường tiềm năng với dân số trẻ và am hiểu công nghệ.

Trung tâm dữ liệu và đám mây này dự kiến sẽ được đặt tại Khu công nghiệp Elmina của công ty Sime Darby Property ở bang Selangor.

Dự án hứa hẹn sẽ thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số tại Malaysia, cung cấp các dịch vụ tiên tiến như Tìm kiếm, Bản đồ, Workspace và trí tuệ nhân tạo (AI) cho người dùng và doanh nghiệp địa phương.

Bà Ruth Porat, Giám đốc tài chính Google nhấn mạnh, khoản đầu tư này thể hiện cam kết của Google trong việc hợp tác với Malaysia để xây dựng một hệ sinh thái đổi mới và khai phá tiềm năng chuyển đổi số của quốc gia.

Động thái của Google diễn ra trong bối cảnh các ông lớn công nghệ khác như Microsoft, Amazon, Nvidia và Apple cũng đang đẩy mạnh đầu tư vào Đông Nam Á.

Gần đây, Microsoft đã công bố khoản đầu tư 2,2 tỷ USD vào dịch vụ đám mây tại Malaysia và 1,7 tỷ USD tại Indonesia.

Chính phủ Malaysia hoan nghênh khoản đầu tư của Google, coi đây là minh chứng cho niềm tin của các nhà đầu tư quốc tế vào tiềm năng phát triển của đất nước.

Khoản đầu tư này cũng được kỳ vọng sẽ tạo ra hàng nghìn việc làm và đóng góp đáng kể vào GDP của Malaysia trong những năm tới.

Đọc thêm