Há cảo hấp - món ăn sáng hấp dẫn cho gia đình

(PLO) -Lạ miệng bữa sáng với há cảo nhân thịt sẽ giúp gia đình bạn có một bữa sáng hoàn hảo.

Há cảo hấp - món ăn sáng hấp dẫn cho gia đình

Nguyên liệu:

- 200g thịt xay

- 1/4 củ hành tây

- 1 muỗng canh bột nêm

- 10g bột gelatine

- Khoảng 20-30 vỏ há cảo

- Vài cây hành lá

- 1 tép tỏi

- 1 lóng gừng

- Gia vị: tiêu, muối, nước tương, dầu mè

Kết quả hình ảnh cho Há cảo hấp

Cách làm :

- Cho bột nêm và bột gelatine vào nồi với 200ml nước, nấu cho đến khi bột gelatine tan hẳn, rồi đổ ra tô, chờ nguội thì cho vào tủ lạnh để đông.

- Cắt nhỏ hành lá, hành tây, gừng, tỏi băm nhỏ.

- Cho thịt xay vào tô trộn, cho hành lá, hành tây, tỏi gừng vào, thêm tí muối, tiêu, nước tương, dầu mè vào. Đeo găng tay và dùng tay bóp đều cho thịt dẻo và hoà quyện vào với tất cả gia vị.

- Khi tô gelatine đã đông thì dùng muỗng dằm nhỏ rồi cho vào tô thịt, tiếp tục dùng tay trộn cho gelatine và thịt trộn đều với nhau.

- Trải lá há cảo ra bàn, cho thịt vào giữa rồi dùng tay túm chặt lại. Có thể pha tí nước và bột mì để làm chất kết dính dán há cảo không bị hở. Làm cho đến khi hết nhân.

- Cho tí dầu ăn vào chảo không dính, chờ chảo nóng thì hạ lửa nhỏ, cho há cảo vào chiên.

- Khi há cảo đã vàng mặt thì cho vào chảo 1 muỗng canh nước, đậy nắp lại cho phần nhân được chín. Khi phần há cảo đã chín thì cho ra chén, và dùng. Bạn canh cho há cảo vừa chín tới thì tắt bếp, không nên nấu quá lâu sẽ làm há cảo bị xì nước.

Kết quả hình ảnh cho Há cảo hấp

Há cảo hấp khi ăn dùng đũa tách phần vỏ sẽ thấy có nước bên trong, làm cho phần nhân thêm đậm đà, không bị khô. Rất thích hợp với tiết trời lạnh khi mà vừa cắn miếng nhân, vừa xì xụp nước. Bạn có thể dùng kèm tương ớt hoặc nước tương đều rất ngon nhé.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm