Hà Đông (Hà Nội) phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

(PLVN) - Ngày 3/2, Công an quận Hà Đông cho biết, sau khi phát động ra quân phối hơp cùng các lực lượng khác xử lý những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. 

Hà Nội xử phạt 29 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: Đ.T

Hà Nội xử phạt 29 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: Đ.T

Theo Công an quận Hà Đông, tính đến thời điểm hiện tại đã xử phạt 29 trường hợp, phạt thành tiền 47 triệu đồng. Hầu hết những trường hợp này đều bị xử phạt rất nặng theo tinh thần Nghị định 177/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020.

Điển hình tại phường Phú La, chiều 2/2 đã xử phạt 9 triệu đồng đối vơi 5 trường hợp phát hiện không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngoài việc xử phạt, công an quận Hà Đông cũng tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho những trường hợp vi phạm và tuyên truyền nhắc nhở công tác phòng chống dịch trên địa bàn các phường.

Theo Thượng tá Nguyễn Ngọc Quyền, Trưởng Công an quận Hà Đông cho biết, 100% cơ sở kinh doanh bar, karaoke đã đóng cửa phòng chống dịch, đồng thời ký cam kết không hoạt động chui chờ hướng dẫn mới.

Được biết, trên địa bàn quận hiện có 1.714 người nước ngoài đang lưu trú trong đó có 395 người Trung Quốc, 622 người Hàn Quốc, 93 người Nhật Bản và 604 người các quốc tịch khác. Số người nước ngoài đang tạm trú tại các khách sạn, nhà nghỉ là 62 người… qua rà soát chưa phát hiện trường hợp nào nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Hiện tại, có 13 cán bộ, chiến sĩ Công an quận Hà Đông đi qua vùng dịch Vân Đồn và tiếp xúc với các trường hợp F1, F2, sức khỏe vẫn bình thường và vẫn được kiểm soát y tế chặt.

Cũng trong ngày 3/2, công an một số quận huyện như Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng… tổ chức ra quân xử lý những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng khi dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm