Hà Giang kích cầu du lịch, giảm giá nhưng không giảm chất lượng

(PLVN) - Tỉnh Hà Giang đã triển khai Chương trình kích cầu du lịch với các nội dung cụ thể để khuyến khích và thu hút khách du lịch đến thăm quan, trải nghiệm các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Cột cờ Lũng Cú là điểm du lịch hấp dẫn với nhiều du khách

Cột cờ Lũng Cú là điểm du lịch hấp dẫn với nhiều du khách

Chương trình kích cầu du lịch Hà Giang đã bắt đầu từ ngày 01/6 đến ngày 31/12/2020. Đây là dịp thúc đẩy nhu cầu du lịch nội địa nhân các dịp ngày nghỉ, ngày lễ lớn và tham dự các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch năm 2020 của tỉnh như: Giải quần vợt Cúp các câu lạc bộ Hà Giang - Hà Tĩnh; giải giao hữu bóng đá 2020; chương trình du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang”; lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ VI…. Cùng với đó, thúc đẩy khách du lịch mua sắm các sản phẩm hàng hóa, sản phẩm OCOP của tỉnh.

Các điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh sẽ áp dụng chương trình giảm giá, khuyến mãi gắn với nâng cao chất lượng phục vụ, thực hiện tốt phương châm “giảm giá không đồng nghĩa với giảm chất lượng”, quyết tâm tạo lập niềm tin và ấn tượng đối với du khách và mong muốn tiếp tục trở lại với Hà Giang trong những lần tiếp theo.

Để thuận tiện cho du khách đến với Hà Giang, danh sách các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh có áp dụng chính sách ưu đãi, giảm giá hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch sẽ được thường xuyên cập nhật trên các phương tiện thông tin đại chúng và cổng điện tử của sở du lịch Hà Giang.

Từ đầu năm đến nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách du lịch đến tỉnh Hà Giang mới chỉ đạt 16%, giảm 60% so với cùng kỳ năm 2019. Để kích cầu du lịch những tháng cuối năm, Hà Giang đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp tích cực.

Chiều 17/7, tại khách sạn Continental, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội nghị kích cầu du lịch nội địa đến với Hà Giang. Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham gia đóng góp của các chuyên gia, nhà quản lý, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trong và ngoài tỉnh. Đây sẽ là cơ sở giúp tỉnh hoàn thiện hơn thể chế, phương thức tổ chức, đưa du lịch Hà Giang phục hồi.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm