Hà Giang triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 được tỉnh Hà Giang tiến hành tiêm từ ngày 26/4 đến 15/5. Phạm vi tiêm toàn tỉnh và đối tượng là những lực lượng tuyến đầu được ưu tiên.

Trong đợt 2, tỉnh Hà Giang được Bộ Y tế cấp 10.000 liều (100 lọ) vắc xin loại AstraZeneca, không bao gồm vắc xin cấp cho lực lượng Công an, Quân đội theo ngành dọc.

Hà Giang triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 ảnh 1
 Tiêm vắc xin tại điểm tiêm Trạm Y tế xã Thái An.

Đối tượng được ưu tiên tiêm bao gồm: Người làm việc trong cơ sở y tế chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1; thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp; người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ; tổ Covid-19 dựa vào cộng đồng; phóng viên, tình nguyện viên; lực lượng Quân đội, Công an địa phương tham gia phòng, chống dịch.

Huyện Quản Bạ là địa phương đầu tiên trên địa bàn tỉnh tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 đợt 2 với 13 điểm tiêm tại các trạm y tế xã và phòng khám đa khoa khu vực trong ngày 26/4.

Chiến dịch được thực hiện trong 3 ngày từ 26 – 29/4 với 1.580 người được tiêm chủng. Theo ghi nhận, các trường hợp sau tiêm đều có sức khỏe ổn định, chưa ghi nhận trường hợp phản ứng sau tiêm.

Trong thời gian tới, các huyện, thành phố tiếp tục triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 với mục tiêu từ 95% đối tượng của kế hoạch được tiêm chủng. Đồng thời, cập nhật các hướng dẫn mới về sử dụng vắc xin, an toàn tiêm chủng và xử lý sốc phản vệ, giám sát phản ứng sau tiêm. Qua đó, bảo đảm tiêm chủng an toàn, đúng đối tượng. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm