Hà Nội báo cáo Đảng đoàn Quốc hội về Đề án chính quyền đô thị

(PLO) - Cuối tuần qua, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã có cuộc làm việc với Đảng đoàn Quốc hội (QH), Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTV QH) báo cáo về Đề án thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị TP Hà Nội (Đề án).

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, thực hiện Kết luận số 22 (7/11/2017) của Bộ Chính trị, Thành ủy Hà Nội đã khẩn trương chỉ đạo, dày công nghiên cứu, xây dựng Đề án.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã có những ý kiến đánh giá, trao đổi, góp ý toàn diện về các nội dung, kết cấu cũng như việc tổ chức thực hiện Đề án khi được thông qua.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng Hà Nội đã có những bước đi thận trọng, đảm bảo đầy đủ các quy trình xây dựng Đề án, bám sát chủ trương, nghị quyết của Đảng, Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước cũng như tiếp thu những yếu tố, mô hình, kinh nghiệm hiện đại, hiệu quả của các đô thị lớn trên thế giới…

Chủ tịch QH đề nghị Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án tiếp tục tiếp thu ý kiến tại Hội nghị, bổ sung đánh giá tác động của Đề án. Đảng đoàn, UBTVQH cũng sẽ khẩn trương phối hợp cùng TP triển khai thẩm định, đánh giá, cho ý kiến chính thức để xây dựng thành công Đề án.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm