Hà Nội chính thức tuyển sinh trực tuyến lớp 1 và lớp 6

(PLO) - Sáng nay (16/6), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tuyên bố khai trương Cổng điện tử và phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2016 - 2017.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu khai trương phần mềm.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu khai trương phần mềm.

Ngoài điểm đầu cầu tại UBND TP Hà Nội, lễ khai trương Cổng điện tử và phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến còn có sự tham gia của 30 điểm đầu cầu các quận, huyện, thị xã và Hiệu trưởng các trường mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn TP Hà Nội.

Tại lễ khai trương, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, tuyển sinh đầu cấp qua phương thức trực tuyến là một trong những nhiệm vụ cụ thể hóa việc đẩy mạnh xây dựng Chính quyền điện tử, nhằm giảm bớt thủ tục hành chính (TTHC) cho người dân.

Đây cũng là công việc đầu tiên UBND TP thực hiện các dịch vụ TTHC cho người dân hoàn toàn trên mạng internet.

Chủ tịch Chung yêu cầu Sở GD&ĐT cùng các quận, huyện, thị xã và các trường học thực hiện nghiêm túc phương thức tuyển sinh trực tuyến. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của Sở.

Ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, tới thời điểm này, các chức năng cốt lõi của hệ thống phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến đã được xây dựng hoàn chỉnh, quá trình triển khai thử nghiệm thành công, sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh năm học 2016 - 2017.

Điểm nổi bật của phương thức tuyển sinh trực tuyến là sau khi phụ huynh đã đăng ký thông tin qua phần mềm tuyển sinh trực tuyến, không cần mang hồ sơ đến trường ngay. Các trường sẽ căn cứ thông tin đã đăng ký để tập hợp danh sách. Sau thời hạn đăng ký, các trường nếu thiếu chỉ tiêu sẽ công khai thông tin để tiếp tục tuyển sinh. Với trường hợp thừa chỉ tiêu, Sở GD&ĐT sẽ thành lập bộ phận giải quyết khúc mắc.

“Sở sẽ tiếp tục theo dõi quá trình vận hành phần mềm, phối hợp chặt chẽ với Sở Thông tin và Truyền thông, các đơn vị liên quan để xử lý kịp thời các tình huống vướng mắc về chuyên môn, kỹ thuật để bảo đảm phát huy cao nhất hiệu quả của hệ thống” - ông Độ nhấn mạnh.

Hà Nội chính thức tuyển sinh trực tuyến lớp 1 và lớp 6 ảnh 1
Phần mềm tuyển sinh đầu cấp trực tuyến.

Để đăng ký trực tuyến cho con em mình, phụ huynh truy cập vào trang http://tsdaucap.hanoi.gov.vn, sau đó lựa chọn mục đăng ký. Tại mục này, phụ huynh có thể lựa chọn loại đăng ký tuyển sinh như: Tuyển sinh vào các trường mầm non năm học 2016 - 2017; Tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2016 - 2017; Tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2016 - 2017.

Ngày 16-27/6, hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các lớp mầm non, lớp 1 và lớp 6 ở Hà Nội sẽ chính thức hoạt động. Cụ thể, đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 từ ngày 16 - 19/6. Đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào trường mầm non từ ngày 20 - 23/6. Đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 từ ngày 24 - 27/6.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, phần mềm tuyển sinh trực tuyến đã được Sở GD&ĐT xây dựng từ đầu năm 2016, tới nay đã hoàn thiện và đưa vào thử nghiệm. 100% các phòng GD&ĐT đều đã tham gia thử nghiệm với 87% các trường báo cáo hệ thống ổn định, thông suốt. Số còn lại chưa ổn định đang được rà soát điều chỉnh đảm bảo đủ điều kiện tuyển sinh trực tuyến.

Trong trường hợp phụ huynh không có các phương tiện hoặc ít am hiểu về công nghệ thông tin, có thể mang hồ sơ đến nộp trực tiếp tại các trường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm