Hà Nội đề nghị không cách ly tại nơi lưu trú với tổ bay

(PLVN) - Ngày 10/12, Bộ Y tế đã có buổi làm việc với UBND thành phố Hà Nội về công tác y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì buổi làm việc. 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại hội nghị.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại hội nghị.

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, trong năm 2020, ngành Y tế Thủ đô đã hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch thành phố giao.

Về công tác cách ly phòng, chống dịch Covid-19, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị Bộ Y tế quy định những người có hộ chiếu ngoại giao, tổ bay cần cách ly đủ 14 ngày, không để cách ly tại nơi lưu trú vì khó quản lý. Chỉ cho phép cách ly tại nơi lưu trú nếu là căn hộ biệt lập, có lối đi riêng để bảo đảm công tác giám sát cách ly theo quy định.

Nhận xét chung về công tác y tế của thành phố Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đánh giá, trong thời gian qua, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội luôn quan tâm chỉ đạo, ưu tiên bố trí ngân sách để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực để thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hầu hết các loại dịch bệnh có số ca mắc giảm dần theo các năm và đặc biệt là hạn chế được ca bệnh tử vong. Đặc biệt, Bộ Y tế đánh giá cao những nỗ lực của thành phố trong kiểm soát dịch bệnh Covid -19. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm