Hà Nội gia hạn thời gian thanh tra việc mua, sử dụng chế phẩm Redoxy-3C

(PLVN) - Thông tin trên được ông Võ Tiến Hùng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đưa ra tại Hội nghị giao ban báo chí Hà Nội vào chiều 13/8.

Sử dụng Redoxy-3C để làm sạch ao, hồ

Sử dụng Redoxy-3C để làm sạch ao, hồ

So sánh hiệu quả của chế phẩm xử lý nước thải Redoxy-3C mà Hà Nội đã sử dụng để làm sạch ao, hồ trên địa bàn TP và công nghệ Nano – Bioreactor do Công ty Cổ phần Cải thiện Môi trường Nhật Việt (JVE) thực hiện thí điểm trên sông Tô Lịch, ông Võ Tiến Hùng cho biết, với chế phẩm Redoxy-3C, hiệu quả đã được công bố từ khi thí điểm đến khi triển khai, các chỉ tiêu đều đạt chất lượng tốt. Còn công nghệ của Nhật Bản hiện vẫn đang thử nghiệm nên chưa biết chất lượng và giá thành.

Theo Công ty JVE,  đến khoảng ngày 17/9 sẽ công bố chất lượng. Quan điểm của TP Hà Nội là hết sức trân trọng các ý tưởng thử nghiệm, tổ chức thí điểm. Từ năm 2018 - 2019, TP đã giao Công ty tiếp 5 đoàn đề xuất, nghiên cứu, đánh giá, thí điểm ô nhiễm trên sông hồ và TP đã tạo điều kiện tối đa nhưng các kết quả chưa đạt yêu cầu.

Hiện nay, JVE cũng vậy nên việc so sánh, đánh giá phải đợi kết quả. Quan điểm của lãnh đạo TP cứ đơn vị nào, nhà khoa học nào có phương án chất lượng mà giá rẻ thì lựa chọn. 

Liên quan đến việc thanh tra toàn diện việc mua, quản lý, sử dụng chế phẩm Redoxy-3C, ông Hùng cho biết, hiện TP vẫn đang chờ kết luận của Thanh tra TP. Hiện, TP đã gia hạn thời gian thanh tra.  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm