5.922 di tích tại Hà Nội cần được bảo tồn, phát huy tiềm năng

(PLO) -Vấn đề này được đặt ra tại Hội thảo bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa Thủ đô Hà Nội do UBND TP Hà Nội và Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam phối hợp tổ chức.

Cần bảo tồn những gì được coi là “biểu tượng văn hóa” đặc trưng nhất cho các giai đoạn phát triển của đô thị Hà Nội

Cần bảo tồn những gì được coi là “biểu tượng văn hóa” đặc trưng nhất cho các giai đoạn phát triển của đô thị Hà Nội

Theo thống kê, Hà Nội là đơn vị dẫn đầu cả nước về số lượng di tích lịch sử, văn hóa, khoảng 5.922 di tích trên địa bàn Thủ đô. Trong bảng phân loại, Hà Nội còn có đủ 4 loại di tích được quy định tại Luật Di sản văn hóa là di tích lịch sử, di tích kiến trúc, nghệ thuật, di tích khảo cổ học và danh lam thắng cảnh.

Từ câu chuyện đình Ứng Hòa với những kiến trúc hàng trăm năm nay đã bị thay bằng bê tông cốt thép, bà Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định, công tác quản lý nhà nước đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong công tác quản lý việc bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa của Thủ đô, trong việc ban hành cách quy định pháp luật, quy chế quản lý và điều hành các công tác bảo tồn, tu bổ. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh vai trò của cộng đồng trong việc sáng tạo, bảo tồn, giám sát và phát huy các di sản văn hóa, lịch sử.  

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm