Chủ tịch Hà Nội đề nghị "chú ý nguy cơ, dồn sức chống dịch"

(PLVN) - Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại hai quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung lưu ý: Thời gian 2 tuần tới là thời gian quyết định, cần hết sức chú ý nguy cơ; kích hoạt sớm các biện pháp y tế, dồn sức cho chống dịch.

Kiểm tra công tác chống dịch tại quận Bắc Từ Liêm.

Kiểm tra công tác chống dịch tại quận Bắc Từ Liêm.

Tham gia đoàn kiểm tra sáng 21/3 do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung dẫn đầu còn có Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong và lãnh đạo một số sở, ban, ngành TP...

Sau khi nghe các thành viên trong đoàn kiểm tra và lãnh đạo hai quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm trao đổi, báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung ghi nhận, biểu dương hai quận đã xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức triển khai nghiêm túc theo chỉ đạo của Trung ương và TP. 

Tại quận Bắc Từ Liêm, Chủ tịch UBND quận Trần Thế Cương cho biết, hiện trên địa bàn quận đã ghi nhận 2 trường hợp dương tính với Covid-19; có 15 trường hợp F1 đang cách ly y tế tại bệnh viện, 17 trường hợp F2 đang trong thời gian cách ly tại nhà và 91 trường hợp F3 đang trong quá trình theo dõi sức khỏe. 
Quá trình triển khai, hai quận đã có nhiều sáng tạo như vận động người dân địa bàn hoãn tiệc liên hoan đám cưới, vận động các tổ chức tôn giáo hạn chế tập trung đông người…

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP lưu ý, hai quận cần nhận thức rằng thời gian 2 tuần tới là thời gian quyết định, cần hết sức chú ý nguy cơ; kích hoạt sớm các biện pháp y tế, dồn sức cho chống dịch.

Ông Chung đồng ý cho hai quận được mua sắm trực tiếp các trang thiết bị bảo hộ phòng, chống dịch theo quy định của pháp luật. Chủ tịch UBND hai quận quyết định công tác này, làm sao để bảo đảm kịp thời, hiệu quả nhất.

Người đứng đầu chính quyền Hà Nội yêu cầu hai quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm tiếp tục làm tốt và chủ động đổi mới công tác tuyên truyền để người dân nhận thức rõ sự nguy hiểm của dịch Covid-19. Đồng thời, khẩn trương thực hiện công tác chuẩn bị về vật tư y tế và nhân lực trong trường hợp dịch diễn biến xấu nhất.

Kiểm tra công tác chống dịch tại quận Nam Từ Liêm.

Bên cạnh đó, ông chỉ đạo hai quận thực hiện nghiêm túc việc lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp nhập cảnh từ ngày 6/3 đến 21/3. Hai địa phương cần xây dựng các kịch bản phòng, chống dịch trên địa bàn; chuẩn bị đầy đủ quần áo bảo hộ cho các cán bộ phòng, chống dịch tại tuyến đầu, dứt khoát không để y tá, bác sĩ bị lây nhiễm chéo. 

Hai quận cũng cần rà soát các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó ưu tiên lĩnh vực y tế, an sinh xã hội, an ninh, quốc phòng…

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Đức Hoạt cho biết, tính đến ngày 21/3, tổng số người đến từ vùng dịch đã được cách ly y tế trên địa bàn quận là 1.560 người và 625 trường hợp F1, F2, F3 đang được theo dõi chặt chẽ.

Quận đã thành lập khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội có sức chứa 850 người và khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II có sức chứa 4.500 người. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm