Đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh quay lại trường sau dịch COVID-19

(PLVN) - Để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường học sau dịch bệnh COVID-19, quận Ba Đình (TP Hà Nội)  đã lên phương án đảm bảo trật tự đô thị - an toàn giao thông tại cổng trường các trường học trên địa bàn quận.

Theo đó, UBND quận tổ chức sắp xếp chỗ dừng, đỗ xe tạm thời cho phụ huynh khi đưa đón học sinh trước cổng trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn, đảm bảo trật tự đô thị - an toàn giao thông, cũng như phòng, chống dịch tại khu vực trước cổng các trường học.

Quận cũng đã triển khai theo các trường đến từng phụ huynh học sinh quy định về dừng, đỗ xe gọn gàng, đúng nơi quy định đã được kẻ vạch sắp xếp xe trước cổng trường và giữ gìn vệ sinh môi trường khu vực để xe khi đưa/đón con tại trường. 

Theo số liệu của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình, hiện trên địa bàn quận có 77 trường từ mẫu giáo đến THCS (công lập, tư thục, dân lập), gồm 19 trường tiểu học, 17 trường THCS và 41 trường mầm non.

Để đảm bảo trật tự đô thị - an toàn giao thông tại cổng các trường học Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn quận, đặc biệt vào giờ cao điểm, UBND quận đã chỉ đạo các phòng, ngành thuộc quận thực hiện rà soát các vị trí tại khu vực cổng trường học, có phương án bố trí sắp xếp xe máy cho các phụ huynh chờ đón học sinh tại cổng các trường học.

Tổ chức sơn kẻ vạch sắp xếp chỗ dừng, đỗ xe tạm thời cho phụ huynh trong thời gian đưa, đón học sinh trước cổng các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận. Đặt biển chỉ dẫn (ghi rõ khi vực để xe tạm dành cho phụ huynh học sinh và thời gian đưa đón học sinh) tại khu vực đã được sơn kẻ vạch sắp xếp xe dành cho phụ huynh đồng thời xây dựng nội quy thực hiện việc dừng đỗ xe tạm thời đối với phụ huynh trong thời gian đưa, đón học sinh.

UBND quận khẳng định, "sẻ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định".

Dưới đây là 1 số hình ảnh về công tác triển khai Sơn kẻ vạch sắp xếp chỗ dừng, đỗ xe tạm thời cho phụ huynh trong thời gian đưa, đón học sinh trên địa bàn quận Ba Đình:

 

Trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba (phố Nguyễn Trường Tộ, quận Quan Thánh).

 

 Trường THCS Thăng Long (đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị)
 Trường THCS Phan Chu Trinh (đường Nguyễn Công Hoan, phường Ngọc Khánh)
 Trường Tiểu học Ngọc Khánh (đường Nguyễn Công Hoan, phường Ngọc Khánh).
 Trường THCS Nguyễn Trãi (phố Giang Văn Minh, phường Kim Mã)
Cùng chuyên mục
Đọc thêm