Hà Nội đề nghị xét nghiệm các trường hợp đi/về từ Quảng Ninh và Hải Dương từ ngày 14/1

(PLVN) - Ngày 28/1, Sở Y tế Hà Nội đã triệu tập họp khẩn với giám đốc các đơn vị y tế trong ngành và các bệnh viện ngoài công lập trên địa bàn thành phố, yêu cầu tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay.

Sở Y tế Hà Nội họp khẩn với Giám đốc các đơn vị y tế trong ngành và các bệnh viện ngoài công lập.

Sở Y tế Hà Nội họp khẩn với Giám đốc các đơn vị y tế trong ngành và các bệnh viện ngoài công lập.

Đây là giai đoạn thứ tư về tình hình dịch Covid-19 trong nước, tiên lượng sẽ còn nhiều ca bệnh tiếp theo, tại cuộc họp khẩn, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị tất cả các đơn vị y tế và người dân đặt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 lên hàng đầu.

Ông Nguyễn Khắc Hiền yêu cầu CDC Hà Nội quyết liệt phối hợp với các cơ quan: CDC tỉnh Hải Dương và CDC tỉnh Quảng Ninh, Cục Y tế dự phòng, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương để kịp thời nắm bắt diễn biến tình hình dịch; phối hợp với 30 trung tâm y tế quận, huyện, thị xã giám sát tất cả trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh 1.552, ca bệnh 1.553.

Đặc biệt, các trường hợp đi về từ vùng có dịch ở tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hải Dương trong vòng 14 ngày (từ ngày 14/1 đến nay) được đề nghị lấy mẫu xét nghiệm. Cùng với đó, chuẩn bị toàn diện về nhân lực, trang thiết bị, vật tư hóa chất, nâng cao năng lực, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu xét nghiệm và thực hiện hoạt động phòng, chống dịch.

Đối với các bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập, ông Nguyễn Khắc Hiền yêu cầu thực hiện nghiêm túc Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của Bộ trưởng Bộ Y tế; rà soát chặt chẽ quy trình đón tiếp, khám sàng lọc, điều trị và quản lý, theo dõi cách ly triệt để tại chỗ khi có người mắc Covid-19. Các cơ sở cần chủ động, sẵn sàng nhân lực chuyên môn, xét nghiệm, kiểm soát nhiễm khuẩn, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm..., tuyệt đối không được lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngành Y tế Hà Nội khuyến cáo người dân luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm, hết sức bình tĩnh, chủ động, tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều 28/1, Sở Giao thông – Vận tải Hà Nội đã có công văn hỏa tốc yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, khai thác bến xe, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng thành phố Hà Nội... tạm dừng ngay toàn bộ các hoạt động vận tải hành khách đường bộ (tuyến cố định, hợp đồng, taxi) từ thành phố Hà Nội đến tỉnh Quảng Ninh và ngược lại cho đến khi có thông báo mới.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hà Nội chi trả gộp lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 3, 4

Hà Nội chi trả gộp lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 3, 4

(PLVN) - Để công tác chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) đảm bảo kịp thời và an toàn cho người hưởng trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, ngày 1/3/2021, BHXH TP Hà Nội và Bưu điện TP Hà Nội đã ban hành Hướng dẫn liên ngành số 946/HD-BHXH-BĐHN về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp tháng 3, 4/2021 trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.
Đọc thêm