Hà Nội kêu gọi hợp tác đầu tư xây dựng các nhà máy xử lý nước, rác thải

(PLO) - Ngày 22/11, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong buổi tiếp Đại sứ Áo tại Việt Nam Thomas Loidl và đại diện công ty MUT khẳng định tạo điều kiện cho các DN Áo đầu tư trong lĩnh vực công nghệ xử lý nước, rác thải. 

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong buổi tiếp Đại sứ Áo tại Việt Nam Thomas Loidl.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong buổi tiếp Đại sứ Áo tại Việt Nam Thomas Loidl.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cũng hy vọng, ngài Đại sứ Áo sẽ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp Áo với Hà Nội thời gian tới.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội đang phấn đấu từ đầu tháng 1 tới, thực hiện việc cơ giới hóa khâu thu gom, hút rác, hút bụi tại các quận trong địa bàn thành phố và kế hoạch đến năm 2020, sẽ tiến hành xử lý rác thải tại các nhà máy đặt tại Ba Vì, Sóc Sơn và Chương Mỹ. 

Thành phố đang kêu gọi các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư xây dựng các nhà máy xử lý rác thải tại 3 huyện nói trên. Bên cạnh đó, việc nạo vét ống thoát nước, xử lý ô nhiễm sông hồ, cải thiện hệ thống cung cấp nước sạch cho người dân cũng đang được triển khai… Hà Nội rất hoan nghênh các công ty của Áo với công nghệ vượt trội trong lĩnh vực này tham gia đầu tư và sẵn sàng tạo điều kiện hợp tác tốt nhất cho các doanh nghiệp tham gia thị trường thủ đô. 

Đại sứ Áo tại Việt Nam Thomas Loidl cảm ơn Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Chung đã dành thời gian tiếp đón và đã đưa ra những phương hướng hợp tác rất cụ thể. Ông Thomas Loidl hy vọng hợp tác giữa Hà Nội và các doanh nghiệp Áo sẽ phát triển mạnh trong tương lai gần.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm