Hà Nội: Luôn chủ động phương án bệnh viện dã chiến để phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Chiều 25/2, nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đến thăm, chúc mừng các cán bộ, y, bác sĩ tại Bệnh viện Tim Hà Nội và kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Tim Hà Nội, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá cao ngành Y tế Hà Nội đã tham mưu cho thành phố các biện pháp đồng bộ trong thực hiện phòng, chống dịch như tuyên truyền tới người dân thực hiện tốt công tác phòng dịch; cách ly; chuẩn bị sẵn sàng lực lượng 4 tại chỗ để cứu chữa... 

Tuy nhiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị Hà Nội không được chủ quan và các bệnh viện phải luôn chủ động phương án để cứu chữa người bệnh, nhất là phương án bệnh viện dã chiến. Bên cạnh đó, cần cung ứng đủ nguồn nhân lực và trang thiết bị để làm tốt công tác phòng, chống dịch.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 tại Bệnh viện Tim Hà Nội

Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn cho biết, Bệnh viện hiện có 702 cán bộ, y, bác sĩ. Năm 2019, Bệnh viện Tim Hà Nội đã khám được cho gần 363 nghìn lượt bệnh nhân (tăng 118% so với năm 2018). 

Trong năm qua, Bệnh viện cũng được Bộ Y tế công nhận bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối của cả nước và đã hỗ trợ chuyên môn cho 40 tỉnh/thành phố trên cả nước về y tế cơ sở cũng như y tế chuyên sâu.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà Bệnh viện Tim Hà Nội cũng như ngành Y tế Thủ đô đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, đây là một trong những Bệnh viện có uy tín, không chỉ đối với người dân Thủ đô mà còn với các tỉnh trong cả nước.

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới toàn thể bộ cán bộ, nhân viên Bệnh viện Tim Hà Nội. Đồng thời, mong muốn đội ngũ cán bộ, nhân viên của Bệnh viện tiếp tục phát huy truyền thống của ngành, nâng cao hơn nữa nghiệp vụ, y đức gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cùng chuyên mục
Chương Mỹ phong tỏa thôn có ca nhiễm Covid -19

Chương Mỹ phong tỏa thôn có ca nhiễm Covid -19

(PLVN) - Liên quan 2 trường hợp F0 là bà N.T.Đ (nữ, SN 1942) và N.T.H (SN 1978 - là con dâu bà Đ - cùng trú tại thôn Yên Lạc, xã Đồng Lạc dương tính với virus SARS-CoV-2), ngành chức năng huyện Chương Mỹ đã lập 7 chốt trên tất cả các ngả đường ra vào thôn Yên Lạc (với 1.800 nhân khẩu) và thực hiện “nội bất xuất – ngoại bất nhập”.
Đọc thêm