Hà Nội mở đợt cao điểm kiểm tra khai thác cát

(PLVN) - Sáng 5/4, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng chủ trì hội nghị với lãnh đạo các sở, ngành; lãnh đạo UBND các quận, huyện, thị xã để đánh giá công tác quản lý hoạt động khai thác, tập kết cát trên địa bàn TP.

Hình minh họa

Hình minh họa

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng cho biết, TP sẽ tiếp tục mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các điểm khai thác, tập kết cát trên địa bàn; yêu cầu các sở ngành, quận, huyện tăng cường quản lý các mỏ khoáng sản trên địa bàn, đặc biệt các mỏ cát.

Phó Chủ tịch UBND TP nêu rõ các địa phương, lực lượng phải tăng cường nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, nếu để xảy ra vi phạm thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trước tiên.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện các biện pháp theo đúng quy định để sớm đưa các mỏ đã đảm bảo điều kiện vào hoạt động đảm bảo nhu cầu của xã hội.

Cùng với đó, ông Hùng đề nghị các nhà đầu tư phải khai thác đúng phạm vi, giấy phép được cấp, xác định rõ ranh giới; ngăn chặn các phương tiện khai thác trộm gây khó khăn cho việc kiểm tra, xử lý, thất thoát ngân sách.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm