Hà Nội sẽ giảm 33.583 người hoạt động không chuyên trách

(PLVN) - Ngày 27/9, Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Trần Đình Cảnh cho biết, việc triển khai thực hiện đề án thí điểm “Sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, tổ dân phố”.

Ảnh minh họa. Nguồn: Dân sinh

Đề án thí điểm thực hiện trên địa bàn 5 quận, huyện gồm: Long Biên, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Gia Lâm, Chương Mỹ , được tiến hành từng bước, chặt chẽ, thận trọng theo kế hoạch. 

Đại đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng thuận ủng hộ việc bố trí kiêm nhiệm, nhất là những người hoạt động không chuyên trách thuộc diện sắp xếp, nghỉ công tác.

Cũng theo ông Cảnh, sau khi thực hiện Nghị quyết số 08 của HĐND TP và Đề án số 21 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, tổ dân phố” trên địa bàn TP Hà Nội”, tổng số người hoạt động không chuyên trách trên địa bàn TP sẽ giảm 33.583 người, kinh phí chi cho người hoạt động không chuyên trách giảm trên 263 tỷ đồng mỗi năm; tình hình cơ sở ổn định và không phát sinh phức tạp, đơn thư khiếu nại tố cáo.

Các chức danh không chuyên trách vẫn được bố trí đầy đủ và đều có người đảm nhiệm bảo đảm hoạt động thông suốt, hiệu quả.

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Cư dân kiến nghị Hà Nội cho mở “phố cà phê đường tàu”

Cư dân kiến nghị Hà Nội cho mở “phố cà phê đường tàu”

(PLVN) - Ngày 20/10, một số đại diện cư dân Chắn 5 Trần Phú (khu vực được gọi là “phố cà phê đường tàu” Phùng Hưng) cho biết đã gửi kiến nghị chính quyền Hà Nội và quận Hoàn Kiếm bỏ rào chắn lối đi vào khu dân cư, đồng thời đề xuất các giải pháp an toàn cho khách khi tiếp tục kinh doanh giải khát tại khu vực này.

Đọc thêm

Loading...