Làm những việc thiết thực tri ân người có công

(PLO) - Chiều 23/7, nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7), Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, cùng lãnh đạo của TP Hà Nội đã thăm, tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội và các gia đình chính sách huyện Ứng Hòa.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung thăm hỏi tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Niệm.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung thăm hỏi tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Niệm.

Theo Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội (địa bàn xã Viên An, huyện Ứng Hòa), từ năm 1994, được giao nhiệm vụ nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng, đến nay, đã tiếp nhận, chăm sóc 109 người có công với cách mạng vào nuôi dưỡng thường xuyên.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã ghi nhận, biểu dương cán bộ, nhân viên Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội đã duy trì, chăm sóc chu đáo các thân nhân liệt sĩ, mẹ VNAH với cử chỉ ân cần, cởi mở, thân thiện như gia đình của mình. 

“Việc thường xuyên chăm lo mẹ cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng và mẹ VNAH là chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước, thành phố Hà Nội. Vì thế, đề nghị Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội tiếp tục phát huy, thực hiện chăm lo toàn diện cho các mẹ VNAH, thân nhân liệt sĩ, để mọi người vui với tuổi già, coi đây là tổ ấm của mình” - Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm hỏi và tặng quà thân nhân người có công với cách mạng.

Tiếp đó, Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung đã đến xã Cao Thành, huyện Ứng Hòa, thăm, tặng quà mẹ VNAH Nguyễn Thị Niệm (đã hơn 100 tuổi), có 9 người con, trong đó có 2 con là liệt sĩ Nguyễn Duy Hòa và Nguyễn Duy Phúc hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc; Thăm thương binh ¼ Nguyễn Đình Dinh (sinh 1951), nhập ngũ năm 1968, trực tiếp tham gia chiến đấu ở chiến trường và năm 1971, bị thương vĩnh viễn mất đi đôi chân.

Ông Nguyễn Đức Chung đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, cần thường xuyên quan tâm, chăm lo, đảm bảo thực hiện tốt chế độ chính sách cho người có công. Đồng thời có những việc làm thiết thực tri ân những người có công với đất nước.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bạch Mã, ngôi đền lâu đời nhất “Tứ trấn Thăng Long“

Bạch Mã, ngôi đền lâu đời nhất “Tứ trấn Thăng Long“

(PLVN) - Thăng Long Tứ Trấn bao gồm: Đền Bạch Mã, đền Voi Phục, đền Kim Liên và đền Quán Thánh. Đây là 4 ngôi đền thiêng được dựng lên để thờ 4 vị thần trấn giữ những vị trí huyết mạch của mảnh đất Thăng Long. Thời xưa, những ngôi đền này thường được nhà vua đến dâng hương vào dịp đầu năm… 
Đọc thêm