Ngày hội hiến máu nhân đạo tại trường THPT Lê Quý Đôn Hà Đông

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2020) và hướng tới 20 năm ngày ra trường của hội khóa 1997- 2000, Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn (Hà Đông, Hà Nội) tổ chức “ngày hội hiến máu nhân đạo”, sự kiện được phối hợp giữa hội khóa trường Lê Quý Đôn và Viện Huyết học truyền máu Trung ương.

Các y bác sỹ lấy tiến hành lấy máu

Các y bác sỹ lấy tiến hành lấy máu

Sáng 17/05/2020, tại trường trung học phổ thông (THPT) chuyên Lê Quý Đôn đã diễn ra sự kiện “ngày hội hiến máu nhân đạo” với sự tham gia nhiệt tình của tập thể cán bộ, công viên chức, giáo viên các trường THPT cùng hơn 1000 cựu học sinh của trường Lê Quý Đôn niên khoá 1997-2000.

Nhà báo Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ về chương trình hiến máu nhân đạo 
 Chương trình lần là một hoạt động xã hội có ý nghĩa nhân văn cao cả là hiến máu cứu người, góp phần đáp ứng lượng máu hiến vì trong giai đoạn này nhu cầu về máu đang tăng cao sau thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
Ngoài ra hoạt động cũng nâng cao nhận thức về hiến máu nhân đạo, an toàn truyền máu và phòng chống HIV/AIDS qua đường truyền máu đối với các thành viên hội khoá cũng như người dân. 
Cựu học sinh trường Lê Quý Đôn chụp hình lưu niệm kết thúc hoạt động ý nghĩa.
 Nhà báo Nguyễn Quốc Tuấn - phụ trách hoạt động hiến máu, đại diện Hội khóa 1997-2000 của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn chia sẻ thêm đây là hoạt động cao cả và sẽ tổ chức thường niên nhằm mang lại cho các thành viên của hội khoá có dịp được thể hiện tấm lòng sẻ chia với xã hội, ngoài ra đây cũng là dịp để các bạn trong hội khoá gặp gỡ giao lưu, tạo sân chơi lành mành cho các con của các cựu học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.
"Hy vọng với hoạt động ý nghĩa này sẽ nhân rộng ra thêm ở các khối trường, các tỉnh thành trong cả nước nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đến cộng đồng" - nhà báo Nguyễn Quốc Tuấn bày tỏ.
Cùng chuyên mục
Đọc thêm