Phụ huynh cảm thấy an tâm, học sinh vui vẻ đến trường sau kỳ nghỉ dài phòng dịch Covid-19

(PLVN) - Hôm nay (11/5), học sinh Tiểu học và trẻ Mẫu giáo ở Hà Nội đã quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. Các biện pháp phòng, chống dịch được tích cực triển khai nhằm đảm bảo sự an toàn cho các em.


Các trường Tiểu học, trường Mầm non trên địa bàn Hà Nội thực hiện giám sát y tế chặt chẽ bằng các biện pháp như: Đo thân nhiệt cho học sinh, nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang giãn cách, dùng loa để tuyên truyền cho các em cách phòng chống dịch,...

 Trường tiểu học Dịch Vọng B (quận Cầu Giấy) đã tổ chức hàng rào chắn tạo lối đi riêng cho các em học sinh. Các em được hướng dẫn xếp hàng theo thứ tự vạch trắng đánh dấu.

Không chỉ được các cô đo thân nhiệt trước vào trường, học sinh Tiểu học còn phải rửa tay bằng cồn sát khuẩn. Đặc biệt, tại các trường Mẫu giáo, các con được cô giáo rửa tay tỉ mỉ từ ngoài cổng trường trước khi vào lớp học.

Học sinh trường Mầm non Sao Mai (quận Cầu Giấy) được thực hiện các biện pháp đảm bảo dịch tễ trước khi vào lớp.

Cũng như các trường  khác, thực hiện chỉ đạo của TP và Sở GD-ĐT để đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường, thầy Cung Quốc Trưởng, Hiệu trưởng trường tiểu học Yên Xá (huyện Thanh Trì - Hà Nội) cho biết: "Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ về việc phòng chống dịch Covid-19. Có đầy đủ nước rửa tay, khẩu trang để phát cho các con trong buổi đầu đến trường.

Nhà trường cũng đã tổ chức họp phụ huynh trực tuyến trước đó để thông báo cho cha mẹ học sinh biết cần chuẩn bị những gì cho con trước khi đến trường. Học sinh có biểu hiện ho, ốm, sốt thì có thể cho học sinh nghỉ ở nhà. Các giáo viên cũng được tập huấn để có thể xử lý khi học sinh có biểu hiện sốt, ho,...liên quan đến bệnh Covid-19".

 Hệ thống bồn rửa vừa được lắp đặt tại Trưởng Tiểu học Hoàng Diệu (quận Ba Đình) để học sinh rửa tay trước khi lên lớp.

Đưa con đến trường ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ dài phòng dịch Covid-19, nhiều phụ huynh đã bày tỏ yên tâm trước các biện pháp phòng dịch được các trường triển khai. Chị Nguyễn Thị Thuý (phụ huynh học sinh Tiểu học Dịch Vọng B - Cầu Giấy - Hà Nội) nói: "Tôi cảm thấy rất yên tâm khi cho bé đi học và ăn bán trú tại trường. Gia đình cũng đã chuẩn bị cho các cháu đầy đủ khẩu trang, nước uống, khăn giấy để cháu đến trường".

Các phụ huynh cũng rất phẩn khởi khi TP quyết định cho học sinh các cấp đi học trở lại vì phụ huynh cho rằng, "học online ở nhà không mấy hiệu quả". Chị Huệ có con học lớp 2 ở Cổ Nhuế (quận Bắc Từ Liêm- Hà Nội) chia sẻ: "Thời điểm này tôi cảm thấy rất yên và mong con đi học. Vì học online ở nhà không hiệu quả, các con không thật tập trung học như ở trên lớp".

Cũng bày tỏ quan điểm như trên, chị Đỗ Thị Nhung có con học lớp 3 trường Tiểu học Yên Xá - Tân Triều - Thanh Trì - Hà Nội, cho biết: "Mình thấy học online cũng là 1 biện pháp hay, nhưng chỉ mang tính nhất thời, vì các bé còn nhỏ, cần có thầy cô giáo kèm cặp thì mới học tốt được".

Có phụ huynh bày tỏ sự sự lo lắng, "chưa  quá yên tâm" như anh Quyết, phụ huynh học sinh tại trường tiểu học Yên Xá nhưng vẫn cho con đi học vì "cho cháu học online ở nhà thì không đủ, ở nhà mãi cũng không tốt cho sự phát triển của bé".

Như vậy, học sinh, sinh viên tất cả các cấp tại Hà Nội đi học trở lại sau "kỳ nghỉ Tết đặc biệt" kéo dài hơn 3 tháng. Trong điều kiện đó, các trường cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng dịch Covid-19 và tăng cường mạnh việc giám sát y tế để đảm bảo an toàn và sức khỏe học sinh cũng như các thầy cô giáo để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm