Theo quyết định, thời gian thanh, kiểm tra được tiến hành từ ngày 20/12/2019 đến hết 25/3/2020. Trong thời gian này, đoàn thanh tra, kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra công tác chỉ đạo, triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân năm 2020 tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP; thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu thụ thực phẩm phục vụ trong dịp Tết trên địa bàn được phân công.
Đồng thời, đoàn thanh tra, kiểm tra cũng sẽ xử lý, kiến nghị xử lý hoặc chuyển cơ quan có thẩm quyền xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.