Hà Nội mở phiên giao dịch việc làm dành cho bộ đội xuất ngũ

(PLVN) -Trung bình mỗi năm, trên địa bàn Hà Nội có hơn 4.000 thanh niên nhập ngũ và tương ứng cũng có khoảng hơn 4.000 quân nhân xuất ngũ. 

Các phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho bộ đội xuất ngũ được tổ chức thường niên (ảnh minh họa)

Các phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho bộ đội xuất ngũ được tổ chức thường niên (ảnh minh họa)

Nhằm tăng cường kết nối cung - cầu lao động, từ năm 2015 đến nay, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã ký quy chế phối hợp tư vấn, hướng nghiệp học nghề, giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ.

Các phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho bộ đội xuất ngũ được tổ chức thường niên, thu hút đông đảo doanh nghiệp và quân nhân sắp xuất ngũ tham gia và đã có hơn 1.000 người được tuyển dụng trực tiếp tại các phiên giao dịch. Các địa phương cũng có nhiều chính sách ưu tiên đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lực lượng lao động đặc thù này.

Cuối tháng 12/2020, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội vừa phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Trung ương Đoàn tổ chức phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho bộ đội xuất ngũ năm 2020.

Tại phiên giao dịch có 30 doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia tuyển dụng gần 1.100 chỉ tiêu việc làm và 300 chỉ tiêu đào tạo nghề. Nhiều quân nhân chuẩn bị xuất ngũ tìm được cơ hội việc làm hoặc lựa chọn học nghề phù hợp với bản thân sau khi xuất ngũ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm