Hà Nội phải quyết liệt đảm bảo giãn cách ở các cửa hàng ăn uống

(PLVN) - Chiều 19/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận huyện để tiếp tục triển khai các biện pháp không để dịch bệnh lây lan. 

Phủ Tây Hồ đông nghẹt người bất chấp dịch đang diễn biến phức tạp. Ảnh: Dân trí

Phủ Tây Hồ đông nghẹt người bất chấp dịch đang diễn biến phức tạp. Ảnh: Dân trí

Tại phiên họp, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu quận Tây Hồ báo cáo về việc báo chí phản ánh trong hôm nay (19/8) có rất đông người dân đổ về Phủ Tây Hồ đi lễ. Ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, đến 15h quận đã chỉ đạo phường Quảng An tạm đóng cửa Phủ Tây Hồ. Thời gian tới, nếu lượng người đổ về Phủ đông thì quận sẽ chỉ đạo tiếp tục đóng cửa Phủ Tây Hồ để phòng dịch.

Đáng chú ý, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công an thành phố cho biết, vừa qua, Công an thành phố chỉ đạo Công an quận Hoàng Mai đưa đi cách ly tập trung trường hợp là N.T.N ( trú tại thành phố Huế) là F1 của BN791 nhưng không thực hiện cách ly mà ra Hà Nội. Công an thành phố cũng kiểm tra phát hiện một số quán karaoke vẫn hoạt động lén lút và xử lý 1 trường hợp vi phạm.

Về việc thực hiện giãn cách, ông Đỗ Anh Tuấn cho biết quận đã chỉ đạo các phường thành lập các đoàn kiểm tra nhắc nhở các hàng quán thực hiện giãn cách.

Tuy nhiên, ông Tuấn cho rằng việc giãn cách khó thực hiện vì quy mô các quán ăn, nhà hàng ở quận quy mô nhỏ, điều kiện đảm bảo giãn cách rất khó khăn; chỉ có cách đóng cửa mới đảm bảo bởi khi đoàn kiểm tra đến thì các cơ sở thực hiện nghiêm, đoàn đi thì đâu lại vào đấy.

“Kiểm tra, vi phạm thì xử phạt, lần thứ nhất, lần thứ 2 rồi đóng cửa thì làm được không? chứ nêu quy mô nhỏ, khó khăn không làm được là làm sao? Phải xử lý nghiêm!”, Phó Chủ tịch UBND thành phố cương quyết.

Phó Chủ tịch thành phố cũng nhắc các quận "kiểm tra quyết liệt, vào từng ngõ ngách, đảm bảo giãn cách" ở các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống. 

Theo báo cáo của quận Hoàn Kiếm, các di tích trên địa bàn quận đều thực hiện nghiêm công tác phòng dịch, không để tập trung đông người; Xử phạt 162 trường hợp không đeo khẩu trang, phạt 32.400 triệu đồng. Quận Bắc Từ Liêm kiểm tra phòng chống dịch, đảm bảo giãn cách ở các chung cư, khu công nghiệp; xử phạt 50 trường hợp không đeo khẩu trang. Nam Từ Liêm dừng hết các hoạt động lễ hội, tiệc cưới; xử phạt 213 trường hợp không đeo khẩu trang... 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm