Hà Nội sẽ kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch

(PLVN) - Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Ba Đình sáng 10/3, Ủy viên Bộ Chính trị,  Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã quyết định thành lập 5 đoàn kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, các đoàn kiểm tra sẽ đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các cấp uỷ, chính quyền. Hình thức kiểm tra là đột xuất nhằm phát hiện, nhân rộng cách làm hay, đồng thời chấn chỉnh, xử lý các tập thể cấp uỷ, chính quyền và cá nhân lơ là, không làm tốt trong phòng chống dịch Covid-19.

Tại buổi làm việc, báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết, ngay sau khi xuất hiện ca dương tính với Covid-19 đầu tiên trên địa bàn quận, đêm 6/3, Quận ủy Ba Đình đã chỉ đạo UBND quận, phường Trúc Bạch; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của quận triển khai các biện pháp khoanh vùng, cách ly tại phố Trúc Bạch (từ số nhà 89 tới số nhà 137 và tại số nhà 125, với tổng số 66 hộ dân, 189 người); tiếp đó cách ly số 7 Nguyễn Khắc Nhu, số 78/6/6 Đội Nhân và Bệnh viện Hồng Ngọc. Quận cũng tiến hành rà soát, điều tra dịch tễ và tổ chức cách ly đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Tính đến ngày 9/3, trên địa bàn quận có 4 ca dương tính với Covid-19.

Ông Vương Đình Huệ lưu ý quận khẩn trương xây dựng báo cáo toàn diện về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, đánh giá cụ thể từng vấn đề và đề ra các giải pháp tiếp theo. Đối với những người cách ly trên địa bàn, trong đó có công dân phường Trúc Bạch, quận phải bám sát tình hình, bố trí lực lượng, cung cấp đầy đủ về vật chất cho người dân, có biện pháp tuyên truyền, động viên tinh thần để người dân yên tâm hợp tác cách ly.

Trong quá trình thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, quận cần chú ý đánh giá, rút ra các bài học kinh nghiệm để đóng góp cho công tác phòng, chống dịch của TP với quyết tâm sớm dập tắt dịch Covid-19, bảo đảm sức khỏe cho nhân dân.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã có tờ trình khẩn gửi UBND TP Hà Nội về việc hỗ trợ tiền ăn đối với người bị cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế. Theo tờ trình, đối với các trường hợp cơ sở cách ly y tế (không phải là nhà, nơi cư trú) đã bố trí cung cấp suất ăn cho người bị cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế thì không thu tiền của người bị cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế.

Tiền ăn đã thanh toán sẽ được ngân sách TP bố trí theo thực tế đã phát sinh, tối đa không quá 80.000đ/người/ngày. Trong trường hợp Bộ Quốc phòng, Bộ Công an đã bố trí kinh phí, ngân sách TP sẽ không thanh toán, tránh trùng lặp.

Cũng liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh, từ sáng 10/3, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã bắt đầu bàn giao 102 công dân đủ thời gian cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trở về địa phương. Trong ngày hôm nay, 11/3, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tiếp tục bàn giao công dân đủ thời hạn cách ly tại Trung đoàn 59, Sư đoàn 301 (Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội). Việc bàn giao sẽ diễn ra đến hết ngày 12/3. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm