Hà Nội tập huấn phòng dịch Covid-19 tại trường học

(PLVN) - Ngày 29/2, nhiều trường tại thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên về công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng thời thời phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường đợt 5.

Nội dung của chương trình tập huấn là giới thiệu về dịch bệnh Covid-19 và diễn biến của dịch bệnh tại Việt Nam và trên thế giới; những khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như Bộ Y tế về các biện pháp phòng, chống bệnh trong cộng đồng và trường học; vai trò của nhà trường trong phòng, chống bệnh khi học sinh quay trở lại trường học...

Hà Nội tập huấn phòng dịch Covid-19 tại trường học ảnh 1
Hà Nội phun khử khuẩn tại trường học lần thứ 5

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết: “Hiện nay, hầu hết các trường học ở Hà Nội đều có nhân viên y tế chuyên trách, chỉ có một số ít trường là giáo viên kiêm nhiệm. Tuy vậy, việc phòng, chống dịch Covid-19 cần sự phối hợp của tất cả cán bộ, giáo viên trường học, học sinh, phụ huynh học sinh. Vì vậy, việc tập huấn về dịch Covid-19 là công việc quan trọng để các cán bộ, giáo viên hiểu đúng và thực hiện phòng bệnh theo hướng dẫn của ngành chức năng, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn học sinh phòng bệnh khi các em quay trở lại trường học”.

Tuần tới, học sinh các cấp học của thành phố Hà Nội vẫn tiếp tục nghỉ học để phòng ngừa dịch Covid-19. Tuy nhiên, các nhà trường, giáo viên luôn sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn phòng bệnh cho học sinh khi các em quay trở lại trường học.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm