Hạ tầng giao thông vùng ĐBSCL còn thấp kém

(PLVN) - Ngày 25/6, tiếp tục lịch trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khóa XIV, đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Cần Thơ đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Vĩnh Thạnh. Ông Nguyễn Thanh Xuân - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH TP Cần Thơ chủ trì buổi tiếp xúc.

Sau khi nghe thông báo kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, cử tri huyện Vĩnh Thạnh đánh giá cao tinh thần làm việc của các đại biểu Quốc hội, cử tri bày tỏ sự phấn khởi trước những thành tựu mà đất nước đạt được trong những tháng đầu năm. Trong đó, công tác phòng chống dịch Covid – 19 được thực hiện quyết liệt, hiệu quả, kịp thời đã giúp đất nước cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, giúp người dân dần ổn định lại cuộc sống.

Hạ tầng giao thông vùng ĐBSCL còn thấp kém ảnh 1
 Đại biểu Nguyễn Thanh Xuân phát biểu tại Hội nghị.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực trên, cử tri huyện Vĩnh Thạnh cũng bày tỏ sự lo ngại về tình hình di dân giữa các nước có thể làm cho dịch Covid - 19 bùng phát trở lại. Vì vậy, cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ có giải pháp hữu hiệu để tránh đại dịch bùng phát trở lại.

Đồng thời, cử tri huyện Vĩnh Thạnh cũng mong muốn Chính phủ, các bộ ngành trung ương và thành phố quan tâm nhiều hơn nữa đến việc giải quyết việc làm cho người lao động nông thôn. Cử tri cho rằng, ĐBSCL là vựa lúa, vựa trái cây, vựa thủy sản lớn nhất nước nhưng hiện nay hạ tầng giao thông so với các khu vực khác còn thấp kém hơn. Cử tri đề nghị Chính phủ đặc biệt quan tâm, có kế hoạch triển khai phát triển hạ tầng giao thông cho vùng. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm