Hai ca nhập cảnh tại Tiền Giang đã âm tính lần 1

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hai bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện Dã chiến Long Định (huyện Châu Thành), tỉnh Tiền Giang qua xét nghiệm lần 1 đã âm tính với SARS-CoV-2.

Hai ca nhập cảnh tại Tiền Giang đã âm tính lần 1

Chiều 14/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang cho biết, 2 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại bệnh diện dã chiến Long Định (huyện Châu Thành) qua xét nghiệm lần 1 đã ậm tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, 2 bệnh nhân này là các trường hợp tiếp xúc gần F1 tiếp tục được cách ly tại bệnh viện Dã chiến và được cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Hai ca nhập cảnh tại Tiền Giang đã âm tính lần 1 ảnh 1

Hai bệnh nhân Covid-19 âm tính lần 1 (Ảnh minh họa) 

Được biết, trước đó Tiền Giang đã tiếp nhận 208 công dân từ Malaysia về cách ly y tế tại Khu cách ly phòng Covid-19 thuộc Tiểu đoàn Ấp Bắc, (xã Long Định, huyện Châu Thành, Tiền Giang), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang đã lấy mẫu lần 1 để xét nghiệm cho toàn bộ các công dân trên.

Sau kết quả phản hồi từ Viện Pasteur TP HCM phát hiện 2 mẫu dương tính SARS-CoV-2 là 2 công dân nam. Ngành chức năng tỉnh Tiền Giang đã khẩn trương  đưa 2 bệnh nhân và  6 trường hợp F1 đến theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện dã chiến Long Định (huyện Châu Thành); đồng thời, tiến hành vệ sinh, khử trùng khu vực cách ly.

Từ khi xảy ra  dịch Covid-19,  tỉnh Tiền Giang đã phát hiện 8 ca mắc bệnh Covid-19 đều là người nhập cảnh, trong đó có 6 ca đã điều trị khỏi bệnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm