Theo UBND tỉnh Hải Dương, việc phạt dựa trên nhiều hành vi vi phạm chế biến cung cấp thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe của 86 công nhân công ty TNHH Ha Hae Việt Nam vào ngày 10/4. Đồng thời sử dụng 2 người lao động trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, thực phẩm chín.
Trước đó, vào khoảng 12h ngày 10/4/2019 tại công ty Ha Hae Việt Nam có tổ chức ăn trưa cho khoảng 2.900 công nhân. Bữa ăn trực tiếp tại bếp ăn tập thể, suất ăn do hộ kinh doanh của ông Đỗ Đức Hạnh thực hiện tại bếp ăn của công ty.
14h cùng ngày, xuất hiện bệnh nhân đầu tiên có các triệu trứng đau bụng, buồn nôn, nôn. Đến 17h, có 86 bệnh nhân nhập viện (trong đó có 3 bệnh nhân đang có thai) với các triệu chứng đạu bụng, buồn nôn, nôn, đi ngoài phân lỏng được bệnh viện chuẩn đoán ban đầu là rối loạn tiêu hóa, theo dõi ngộ độc thực phẩm.