Hải Dương phong toả cách ly y tế toàn bộ TP Chí Linh

(PLVN) - Ngày 2/2, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái đã ký quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại TP Chí Linh để phòng chống dịch Covid 19.

Người dân được kiểm tra y tế để phòng dịch Covid 19.

Người dân được kiểm tra y tế để phòng dịch Covid 19.

Theo đó, Hải Dương sẽ thực hiện phòng toả toàn bộ TP Chí Linh gồm: 19 xã, phường; 156 thôn, khu dân cư; 50.249 hộ với 175.164 người. 

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu, tổ chức cách ly y tế vùng có dịch phải đảm bảo an toàn, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid 19 do virus SARS-CoV-2 gây ra. Thời gian áp dụng là 21 ngày kể từ 12 giờ ngày 28/1/2021.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cũng giao cho UBND TP Chí Linh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành: Giao thông vận tải, Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh thiết lập ngay các chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ đối với toàn bộ TP Chí Linh thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định hiện hành.

Hải Dương phong toả cách ly y tế toàn bộ TP Chí Linh ảnh 1
 Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương ra văn bản phong toả cách ly y tế đối với toàn bộ TP Chí Linh.

Ông Thái cũng yêu cầu dừng hoạt động Công ty TNHH Michigan Hải Dương, phường Tân Dân, TP Chí Linh để đảm bảo phòng chống Covid 19.

Đồng thời, tỉnh Hải Dương thành lập Bệnh viện số 1 để điều trị, cách ly ca mắc Covid 19 tại Trung tâm y tế TP Chí Linh. Trưng dụng toàn bộ nhân viên y tế, người lao động tại trung tâm phối hợp với nhân viên y tế do Sở Y tế tăng cường thực hiện nhiệm vụ.

Mới đây, trong sáng ngày 2/2, đại diện Công ty CP Phát triển đô thị và khu công nghiệp (KCN) cao su Việt Nam, chủ đầu tư KCN Cộng Hòa (TP Chí Linh) cho biết hiện còn hơn 1.400 người đang cách ly tại chỗ trong các doanh nghiệp.

Số công nhân này làm việc ở 5 công ty TNHH: Nice Ceramic (sản xuất gạch ốp lát cao cấp), Hàng tiêu dùng Kim Cương Việt Nam (sản xuất, gia công, kinh doanh đồ dùng sinh hoạt từ hạt nhựa), EASTECH Việt Nam, Công nghệ DAINTY& GEMMY Việt Nam, SUN COUSTIC VINA và Dây điện công nghiệp Jung Shing. 

Những người này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ngay từ 12 giờ trưa 28/1, KCN này đã được phong tỏa hoàn toàn. Ban Quản lý KCN Cộng Hòa cũng đã phối hợp chặt chẽ với quản lý các doanh nghiệp qua các kết nối Zalo, Facebook để kịp thời nhận các thông báo, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid 19 các cấp để thống nhất hành động.

Được biết, trước đó, vào ngày 28/1, toàn bộ TP Chí Linh cũng đã được phong tỏa và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm