Hải Dương tổ chức Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và việc làm năm 2020

(PLVN) - Ngày hội được tổ chức cũng là cơ hội để kết nối giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực chất lượng cao...

Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và việc làm năm 2020 ở Hải Dương.

Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và việc làm năm 2020 ở Hải Dương.

Sáng 20/7, tại Trung tâm dịch vụ việc làm Hải Dương, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Tỉnh đoàn Hải Dương tổ chức Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và việc làm năm 2020.

Sự kiện này diễn ra đã thu hút được sự tham gia của trên 1.700 người là học sinh lớp 9 và lớp 12 các trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, học sinh, sinh viên một số trường cao đẳng, trung cấp và người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Hải Dương tổ chức Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và việc làm năm 2020 ảnh 1
 Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và việc làm năm 2020 ở Hải Dương.

Ngày hội bao gồm chuỗi các hoạt động như: gặp gỡ trao đổi giữa các cơ quan quản lý nhà nước về lao động, việc làm với các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên tiêu biểu của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; các diễn giả tham gia tư vấn, định hướng nghề nghiệp, phổ biến chính sách  của Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp cho học sinh THCS, THPT và GDNN – GDTX.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cũng tổ chức các hoạt động trực tiếp tư vấn, tuyển sinh tại các gian hàng riêng để học sinh có cơ hội  tìm hiểu và đăng ký thông tin tuyển sinh phù hợp với nguyện vọng.

Hải Dương tổ chức Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và việc làm năm 2020 ảnh 2
 Nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên tiêu biểu được trao quà động viên trong ngày hội này.

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội còn có các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm và tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động.

Tại đây, người lao động được tuyên truyền chính sách, pháp luật về lao động, việc làm, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp; cung cấp kỹ năng chọn ngành nghề; các kỹ năng tìm kiếm việc làm trong nước và đi làm việc ở nước ngoài;  tư vấn, giới thiệu việc làm và tuyển dụng trực tiếp tại ngày hội…

Ngày hội được tổ chức cũng là cơ hội để kết nối giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đây cũng là dịp để doanh nghiệp, người lao động, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiếp xúc trao đổi trực tiếp với nhau, tạo điều kiện để người lao động học sinh, sinh viên được định hướng nghề nghiệp và việc làm…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm