Hai lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Phan Thiết bị cách chức vì liên quan vụ án tham ô tài sản

(PLVN) -  Sở Y tế Bình Thuận công bố các quyết định thi hành kỷ luật cách chức Giám đốc Trung tâm Y tế TP Phan Thiết đối với ông Nguyễn Trung Hà; cách chức Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Phan Thiết đối với ông Ngô Giang Vũ vì có liên quan vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Trung tâm Y tế TP Phan Thiết.
Trụ sở Trung tâm Y tế TP Phan Thiết. Ảnh: VTV
Trụ sở Trung tâm Y tế TP Phan Thiết. Ảnh: VTV

Đây là hai cá nhân có liên quan đến hành vi phạm tội của Nguyễn Duy Hiển (đã bị bắt giam) trong vụ án tham ô tài sản tại Trung tâm Y tế TP Phan Thiết.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 12/2013-6/2018, lợi dụng chức vụ là Kế toán tổng hợp và Trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính của Bệnh viện TP Phan Thiết (hiện nay là Trung tâm Y tế TP Phan Thiết), bằng nhiều thủ đoạn, Nguyễn Duy Hiển đã làm giả chứng từ, hồ sơ để chiếm đoạt tiền ngân sách nhà nước, tiền của cán bộ viên chức khoảng 5,4 tỷ đồng.

Tháng 6/2018, Hiển xin thôi chức Trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính ở Trung tâm Y tế TP Phan Thiết và được chuyển về Sở Y tế tỉnh Bình Thuận làm chuyên viên.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Duy Hiển vào ngày 13/5/2019.

Tại Cơ quan điều tra, Hiển khai thực hiện hành vi trên là do có chỉ đạo của lãnh đạo Bệnh viện TP Phan Thiết để lấy tiền chi các khoản không có hóa đơn, chứng từ của đơn vị. Số tiền chiếm đoạt Hiển đã sử dụng một phần để chi tiếp khách, chi bỏ phong bì cho các đoàn thanh tra, chi tặng quà...

Cơ quan điều tra đã xác định ông Nguyễn Trung Hà (Giám đốc Trung tâm Y tế TP Phan Thiết từ tháng 9/2017 đến nay) đã thiếu kiểm tra, để Hiển lập khống chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng.

Ông Ngô Giang Vũ (giữ chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện TP Phan Thiết từ tháng 7/2015-6/2018) thiếu kiểm tra, giám sát để Hiển chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra để làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan./.

Đọc thêm