Hải Phòng bàn giao căn hộ chung cư HH4 Đồng Quốc Bình trong tháng 6

(PLVN) -Ngày 19/6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về việc bố trí, sắp xếp các hộ dân về chung cư HH4 Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP phát biểu tại cuộc họp.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh Nhà Hải Phòng cho biết, tính đến ngày 19/6/2020, Công ty đã trình Sở Xây dựng thẩm định 308 hồ sơ, trong đó 23 hộ không đủ điều kiện thẩm định trả về Công ty (có 13 hồ sơ quá mốc, 4 hồ sơ đang chờ UBND quận Ngô Quyền bổ sung, 4 hồ sơ Hội đồng xét duyệt trả về, 2 hồ sơ thuộc diện thành viên trong nhiều hợp đồng thuê nhà). Có 241/285 hộ đủ điều kiện thẩm định đã được UBND TP chấp thuận và đã tổ chức bốc thăm. Lần bốc thăm thứ nhất tổ chức vào ngày 13/5/2020 có 146 hộ tham dự; lần bốc thăm thứ 2 được tổ chức vào ngày 18/6/2020 có 95 hộ tham dự bốc thăm.

Tính đến ngày 15/6/2020, Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh Nhà đã bàn giao nhà cho 76 hộ, hiện các hộ chưa đến nhận nhà. Đối với những trường hợp tạm cư bằng tiền, Sở Xây dựng đang đề nghị UBND quận Ngô Quyền hướng dẫn các hộ khẩn trương làm thủ tục hoàn trả lại tiền tạm cư để nhận nhà chung cư HH4.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình khẳng định Thành ủy, UBND TP đặc biệt chú trọng trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, trong đó có việc cải tạo xây dựng lại chung cư cũ. Tuy nhiên, việc giải quyết các hồ sơ để đưa người dân quay trở lại nhận nhà tại chung cư HH4 Đồng Quốc Bình hiện đang rất chậm. Với quan điểm của Thành ủy, UBND TP phải tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, đưa nhân dân về ở càng sớm càng tốt, Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu các Sở, ngành liên quan cùng các cấp chính quyền địa phương và Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh Nhà phải thực hiện xong việc bàn giao căn hộ trong tháng 6, đúng theo cam kết với UBND TP.

Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với chính quyền địa phương và Văn phòng UBND TP kiểm tra lại toàn bộ thủ tục ký hợp đồng theo quy định của pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Đối với những hộ dân ký hợp đồng và đã nhận bàn giao nhà, phải bảo đảm đầy đủ các điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ người dân sinh sống tại chung cư. 

Quận Ngô Quyền chỉ đạo các đơn vị thực hiện chức trách phối hợp với Công ty Quản lý và Kinh doanh Nhà sớm trình hồ sơ 426 hộ dân còn lại cho Sở Xây dựng xem xét, thẩm định, xây dựng lộ trình cụ thể báo cáo UBND TP trong ngày 22/6. 

Trước đó, ngày 18/6, UBND quận Ngô Quyền  phối hợp với Công ty TNHH MTV quản lý và kinh doanh nhà ở Hải Phòng tổ chức bốc thăm lần 2 xác định vị trí căn hộ đối với 95 hộ dân đủ điều kiện quay trở lại chung cư HH4 Đồng Quốc Bình.

Hải Phòng bàn giao căn hộ chung cư HH4 Đồng Quốc Bình trong tháng 6 ảnh 1
Người dân phấn khởi khi bốc thăm nhận căn hộ.

Đợt này, có 95 hộ dân ở 14 chung cư cũ từ D1, D3, D5, D7,... D27 tham gia bốc thăm. Các hộ dân bốc thăm căn hộ được chia làm 3 nhóm A, B, và C. Trong đó, nhóm A bố trí vào các căn hộ có diện tích lớn nhất 54,89 m2 dành cho các hộ ở tầng  1chung cư cũ, có diện tích nhà ở từ 28 m2 trở lên và các hộ từ tầng 2 đến tầng 5 có diện tích nhà ở từ 40 m2 trở lên,

Nhóm B bố trí vào các căn hộ góc có diện tích 47,49 m2 dành cho các hộ ở tầng 1 chung cư cũ, có diện tích nhà ở từ 25 m2 đến dưới 28 m2; các hộ từ tầng 2 đến tầng 5 có diện tích từ 31 đến 40 m2.

Nhóm C bố trí vào các căn hộ còn lại diện tích từ 47,21 đến 49,13 m2 gồm các hộ ở tầng 1 chung cư cũ có diện tích dưới 25 m2 và các hộ từ tầng 2 đến tầng 5 có diện tích nhà cũ nhỏ hơn 31 m2.

Đặc biệt, các hộ gia đình chính sách được ưu tiên điều chỉnh từ nhóm C lên nhóm B và từ nhóm B lên nhóm A. Ngoài ra, các hộ dân được hỗ trợ di chuyển 2 triệu đồng/hộ, miễn tiền thuê nhà 2 tháng (tính từ thời điểm bốc thăm).

Cùng chuyên mục

Đọc thêm