Hải Phòng cho phép quán bar, karaoke hoạt động trở lại từ 14/9

(PLVN) -Từ ngày 14/9, các quán bar, vũ trường, karaoke trên địa bàn TP được phép hoạt động trở lại nhưng phải áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Các vũ trường, karaoke, quán bar ở Hải Phòng sẽ được hoạt động trở lại từ ngày 14/9.

Các vũ trường, karaoke, quán bar ở Hải Phòng sẽ được hoạt động trở lại từ ngày 14/9.

Ngày 11/9, UBND TP Hải Phòng ban hành văn bản về việc cho phép hoạt động trở lại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

Theo đó, từ ngày 14/9, UBND TP cho phép hoạt động trở lại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ như vũ trường, karaoke, quán bar; yêu cầu áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định; thường xuyên vệ sinh, lau dọn đồ dùng, phương tiện, trang thiết bị; giao UBND các quận, huyện hướng dẫn các cơ sở kinh doanh trên thực hiện theo quy định. 

Đồng thời, UBND TP cho phép tổ chức các hội nghị, hội thảo; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Cùng với đó, người dân vẫn phải tiếp tục thực hiện các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới” như: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Ngoài ra, UBND TP yêu cầu Công an TP, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP, Bộ Chỉ huy Quân sự TP và UBND các quận, huyện tiếp tục tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, kiểm soát chặt chẽ các khu vực biên giới, không để nhập cảnh trái phép, nhập cảnh không đúng đối tượng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm