Hải Phòng chuẩn bị phục vụ nhân dân TP đón Tết Nguyên đán Tân Sửu

(PLVN) -UBND TP vừa ban hành Chỉ thị số 24/CT-UBND về việc tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Đảng và phục vụ nhân dân TP đón Tết Nguyên đán Tân Sửu vui tươi, lành mạnh.

Chợ hoa xuân Canh Tý 2020.

Chợ hoa xuân Canh Tý 2020.

Theo đó, UBND TP yêu cầu các ban, ngành, đơn vị, cơ quan văn hóa thông tin, báo chí TP tập trung các hoạt động tuyên truyền từ nay đến hết tháng 2/2021 về kết quả thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu, giải pháp thực hiện năm 2021.

Tuyên truyền truyền thống cách mạng kiên cường, vẻ vang của Đảng và Nhân dân Việt Nam, của Đảng bộ, quân và dân TP Hải Phòng trong suốt chặng đường 91 năm qua và những thành tựu đạt được qua 66 năm xây dựng và phát triển TP.

Đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương Đảng và Chính phủ; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVI, các Nghị quyết của Thành ủy và HĐND TP.

Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng và UBND các cấp tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường văn hóa phẩm, các dịch vụ văn hóa, hoạt động quảng cáo, thể thao, giải trí trước, trong và sau Tết. Kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hoạt động tiêu cực trong các hoạt động thương mại, dịch vụ.

Sở Giao thông vận tải xây dựng kế hoạch bảo trì lòng đường, vỉa hè, hệ thống hạ tầng giao thông, thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tránh ùn tắc và kiềm chế tai nạn giao thông, phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện và an toàn trên tất cả các tuyến đường nội thành, ngoại thành, liên tỉnh an toàn và không để xảy tăng giá cước trục lợi trên địa bàn TP. 

Sở Xây dựng phối hợp vớ các ban, ngành giám sát UBND các quận trong công tác lập kế hoạch và tổ chức Chợ Hoa Xuân Tân Sửu 2021 trên địa bàn các quận đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, tránh tình trạng lấn chiếm lòng lề đường gây ùn tắc và mất an toàn giao thông.

Sở Y tế chỉ đạo tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân; giám sát, phát hiện, ngăn chặn và khống chế kịp thời các dịch bệnh nguy hiểm, không để dịch bệnh bùng phát, đặc biệt là công tác phòng chống dịch COVID-19.

Các Sở, ngành Tài chính, Lao động - Thương binh và Xã hội, Kho bạc Nhà nước TP, Bảo hiểm xã hội Hải Phòng giải quyết đầy đủ, kịp thời kinh phí cho chi lương, trợ cấp xã hội và các nhu cầu chi thường xuyên, đặc biệt chú ý quan tâm giải quyết nhu cầu chi cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo; không để chậm trả lương hưu, các chế độ bảo hiểm xã hội đối với người hưởng chế độ hưu, mất sức lao động và trợ cấp xã hội.

UBND TP yêu cầu các cấp, ngành, đơn vị thực hiện nghiêm túc quy định về thực hành tiết kiệm, chống phô trương, hình thức, lãng phí trong việc tổ chức hội nghịị tổng kết năm, đón nhận các danh hiệu thi đua và vận động Nhân dân thực hiện tốt các quy định thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội.

Không tổ chức đoàn đi chúc Tết các cơ quan cấp trên, tập trung thời gian triển khai thực hiện kế hoạch nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương, đơn vị, đảm bảo an sinh xã hội, thăm hỏi, chăm lo cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng và các đơn vị phục vụ Nhân dân đón Tết. 

Đặc biệt, nghiêm cấm sử dụng công quỹ để tặng, biếu quà, thưởng tiền sai chế độ chính sách; nghiêm cấm sử dụng xe ô tô công đi tham quan, lễ hội trái quy định đảm bảo thực hiện nghiêm chỉnh thời gian, chế độ làm việc trong dịp trước, trong và sau Tết. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm