Hải Phòng điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch sau cách ly xã hội

(PLVN) - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chỉ đạo tạm dừng hoạt động của các tổ kiểm soát tại các thôn, tổ dân phố và cho phép 50% số đầu xe của từng hãng taxi hoạt động trong phạm vi địa bàn TP từ ngày 16/4.

Từ 16/4, những người về Hải Phòng không phải từ địa phương có dịch sẽ không phải cách ly tập trung

Từ 16/4, những người về Hải Phòng không phải từ địa phương có dịch sẽ không phải cách ly tập trung

Theo đó, tối ngày 15/4, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng đã ký ban hành văn bản hoả tốc số 2808/UBND-VX điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Cụ thể, từ 0h ngày 16/4/2020, tạm dừng hoạt động của Tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ở thôn, tổ dân phố và các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh cấp xã, phường, thị trấn, quận, huyện đến khi có chỉ đạo của UBND TP. 

Về hoạt động giao thông vận tải, UBND TP cho phép các bến phà, bến đò kết nối với tỉnh Thái Bình và tỉnh Hải Dương hoạt động trở lại nhưng chỉ hoạt động từ 6h – 8h và 16h – 18h hàng ngày. Đồng thời, cho phép 50% số đầu xe của từng hãng taxi hoạt động trong phạm vi địa bàn TP và số người trên xe chỉ được dưới 50% số ghế.

Đối với người ra vào TP, cho phép người trước khi về Hải Phòng mà không phải từ 12 địa phương (Bắc Ninh, Bình Thuận, Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Lào Cai, Ninh Bình, Quảng Nam, Quảng Ninh, Hà Tĩnh và Tây Ninh) được vào TP và không phải cách ly y tế tập trung, nhưng phải có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương nơi đi.

Đối với các trường hợp đặc biệt vào TP, các Chốt kiểm soát dịch bệnh tại cửa ngõ ra vào TP chủ động giải quyết, nhưng phải được thống nhất của các lực lượng làm nhiệm vụ tại các Chốt và phải ghi lại thông tin họ tên, địa chỉ nơi đi và nơi đến, thời gian lịch trình đi lại trong thời gian ở TP. Cuối mỗi ca hàng ngày, các Chốt phải tổng hợp, báo cáo UBND TP để chỉ đạo việc giám sát theo quy định.

Đối với người ra TP, cho phép người từ Hải Phòng ra khỏi TP và đi đến các địa phương không phải 12 địa phương nêu trên khi quay trở lại TP không phải thực hiện cách ly y tế tập trung nhưng phải có xác nhận của cơ quan, đơn vị hoặc địa phương nơi đến.

Đối với việc hạn chế cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến cơ quan, yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị bố trí tối đa 50% số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến cơ quan làm việc, phần còn lại làm việc tại nhà.

Đối với việc tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính của công dân: triển khai tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính đối với các trường hợp không thể thực hiện qua giao dịch điện tử.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu các tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP tiếp tục thực hiện các biện pháp về phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của UBND TP đến hết ngày 22/4/2020.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm