Hải Phòng điều tra nghi án “ám sát” cây xanh

(PLVN) - Sở Xây dựng TP Hải Phòng hôm qua (16/9) cho biết, vừa phối hợp Công an quận Ngô Quyền và Cty CP Công viên cây xanh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân 4 cây xanh nghi bị “bức tử”.

Hiện trường nơi 4 cây xanh chết bất thường.

Hiện trường nơi 4 cây xanh chết bất thường.

Theo đó, 4 cây xanh gồm 2 cây phượng vỹ và 2 cây hoa sữa đều có tuổi đời hơn 20 năm được trồng trên vỉa hè phía trước một công trình tòa nhà cao tầng đang được thi công trên đường Lê Hồng Phong (đoạn thuộc phường Đông Khê, quận Ngô Quyền).

Để xác định nguyên nhân 4 cây xanh chết bất thường, công nhân Cty CP Công viên cây xanh đào gốc cây lên, cưa lấy một khoanh ở phần thân để làm mẫu xét nghiệm. Đồng thời, đất tại khu vực trồng cây cũng được lấy mẫu để xác định có hóa chất hay không.

Trước đó, 4 cây xanh trên bỗng dưng bị chết khô. Phần gốc những cây này đều xuất hiện nhiều vết khoan sâu, làm dấy lên nghi vấn cây đã bị “bức tử”.

Điều đáng nói, trong khi những cây này lá bị héo khô và rụng chỉ còn trơ cành thì ngay gần đó, các cây khác vẫn rất xanh tươi.

Phát hiện vụ việc, Cty CP Công viên cây xanh đã phối hợp UBND phường Đông Khê lập biên bản hiện trường, ban đầu phát hiện tại các gốc cây này có nhiều vết khoan sâu. Theo Cty này, những cây xanh này trước đó đều không có biểu hiện sâu bệnh hay mục ruỗng.

UBND TP cũng có văn bản hỏa tốc giao Sở Xây dựng chủ trì cùng các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ.

Theo một số người dân sinh sống trên địa bàn, đây không phải lần đầu tiên xảy ra vụ việc như vậy. Trước đó, tại một số khu vực khi có công trình xây dựng lớn mọc lên là chỉ một thời gian sau, cây xanh tại vỉa hè phía trước công trình đều bỗng dưng chết khô.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm