Hải Phòng hỗ trợ Tết 200.000 đồng/ngày cho người dân và nhân viên trong khu cách ly

(PLVN) - TP Hải Phòng sẽ hỗ trợ thêm cho người cách ly y tế tập trung và nhân viên phục vụ trong các Khu cách ly tập trung của thành phố 200.000 đồng/người/ngày từ 10/2...

Điểm chốt Kiểm tra tại Bệnh viện Trẻ em.

Điểm chốt Kiểm tra tại Bệnh viện Trẻ em.

UBND TP Hải Phòng mới ban hành văn bản về tăng cường các biện pháp công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND TP yêu cầu các quận, huyện thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch; tăng cường đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan lơ là; tiếp tục quán triệt sâu sắc phương châm “chống dịch như chống giặc”; thực hiện nghiêm chiến lược “lấy phòng dịch làm ưu tiên, khóa chặt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để ở bên trong, chữa trị hiệu quả”.

Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Hạn chế tối đa các hoạt động có tập trung đông người nhất là trong dịp Tết nguyên đán; dừng một số hoạt động tập trung đông người không cần thiết; hạn chế tối đa số lượng người tham gia đám cưới, lễ tang...

Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế); Công an TP, UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng và các tổ chức, cá nhân vi phạm nguyên tắc phòng, chống dịch theo quy định.

Dừng hoạt động các sân golf trên địa bàn TP từ 12h ngày 31/1/2021. Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh sân Golf liên hệ, tổ chức thực hiện ngay xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các nhân viên phục vụ; giao UBND các quận, huyện: Hải An, Đồ Sơn, Thủy Nguyên giám sát việc thực hiện.

Yêu cầu huyện Vĩnh Bảo khẩn trương lập Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại Cầu Sông Hóa (giáp với huyện Diêm Điền, tỉnh Thái Bình)

Giao Sở Y tế kiểm tra, hướng dẫn, chỉ đạo Bệnh viện Trẻ em triển khai hoạt động trở lại Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện để kịp thời điều trị cho các bệnh nhân Nhi nặng trên địa bàn TP; phải đảm bảo công tác phòng chống dịch, tuyệt đối không để dịch lây lan trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, khẩn trương rà soát, dự trù, mua sắm vật tư tiêu hao, hóa chất, sinh phẩm chẩn đoán, trang thiết bị, phương tiện bảo hộ..., đảm bảo tối thiểu 10.000 mẫu xét nghiệm phục vụ công tác phòng chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ. Đẩy nhanh xét nghiệm trên diện rộng cho tất cả các đối tượng có nguy cơ trên địa bàn TP để kịp thời sàng lọc, truy vết, khoanh vùng không để dịch bùng phát.

Xây dựng phương án trưng dụng 3 Bệnh viện: Kiến An, Y học cổ truyền, toàn bộ Cơ sở II Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp làm Bệnh viện dã chiến; khẩn trương xây dựng khung nhân lực, trang thiết bị... sẵn sàng đưa vào sử dụng khi có yêu cầu; đề xuất bổ sung các địa điểm phù hợp để bố trí xây dựng bệnh viện dã chiến trên địa bàn TP.

TP đồng ý hỗ trợ thêm cho người bị cách ly y tế tập trung và nhân viên phục vụ trong các Khu cách ly tập trung của TP 200.000 đồng/người/ngày từ ngày 10/2/2021 đến ngày 16/2/2021 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày Mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu)…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm