Hải Phòng khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam – Những chặng đường lịch sử”

(PLVN) - Chiều 22/1, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hải Phòng tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh, tư liệu chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), mừng xuân Tân Sửu với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam - Những chặng đường lịch sử”.

Các đại biểu đi tham quan triển lãm.

Các đại biểu đi tham quan triển lãm.

Với gần 200 ảnh, tư liệu, trích đoạn, thống kê, Triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Những chặng đường lịch sử” đã khái quát chặng đường 91 năm dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, quân và dân cả nước đã đạt được những thành tựu to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời giới thiệu những thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của cả nước nói chung và TP Hải Phòng nói riêng trong thời gian qua. 

Hải Phòng khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam – Những chặng đường lịch sử” ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Trải qua 12 kỳ đại hội, mỗi kỳ là một mốc son trong tiến trình lịch sử của Đảng và dân tộc. Thắng lợi của cách mạng Việt Nam đã khẳng định chân lý của tư tưởng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Cách mạng trước hết phải có Đảng cách mạng, Đảng vững vàng thì cách mạng mới thành công. Đảng luôn hòa cùng nhịp thở và cuộc sống của nhân dân, ý Đảng đoàn kết với nhân dân, tạo nên sức mạnh nổi dậy, đưa cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi đến thắng lợi. 

Hải Phòng khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam – Những chặng đường lịch sử” ảnh 2
 Các tác phẩm lưu lại những mốc son trong tiến trình lịch sử của Đảng và dân tộc.      

Sau hơn 30 năm đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử, góp phần khẳng định và nâng cao vị trí của đất nước trên trường quốc tế. Đặc biệt là năm 2020, đứng trước những thách thức của tình hình thế giới và đại dịch Covid - 19, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng và Nhà nước, của cả hệ thống chính trị cùng với sự đoàn kết, đồng thuận của toàn dân thực hiện xuất sắc nhiệm vụ kép: vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội. Việt Nam về cơ bản có thể kiểm soát được dịch bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm