Hải Phòng tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

(PLVN) -Thực hiện chủ đề năm của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” và triển khai Tháng hành động Vì trẻ em năm 2020, Hải Phòng tổ chức tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam thăm và tặng quà cho trẻ em nhân ngày 1/6

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam thăm và tặng quà cho trẻ em nhân ngày 1/6

Theo đó, lãnh đạo TP trao tặng quà cho 12 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh đã phẫu thuật năm 2019, có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 3,2 triệu đồng, trong đó 3 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà trị giá 200 nghìn đồng nhằm chia sẻ, động viên các em vươn lên trong cuộc sống. 

Bên cạnh đó, TP cũng gửi quà đến 4 tập thể: Làng trẻ em SOS Hải Phòng, Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng, Trường Lao động Xã hội Thanh Xuân và trẻ em huyện đảo Bạch Long Vỹ. Mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng, trong đó 3 triệu đồng tiền mặt và 1 thùng quà (bánh, kẹo, đồ dùng học tập) trị giá 2 triệu đồng.

Ngoài ra, cũng nhân dịp này, Hội LHPN quận Lê Chân đã chỉ đạo Hội LHPN phường Đông Hải, phường Kênh Dương liên kết với các nhà hảo tâm, Dự án AC - Thụy Điển tổ chức trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường và mở lớp tập huấn kỹ năng sống cho trẻ em là thành viên Câu lạc bộ Tự tin vì ngày mai tươi sáng và Câu lạc bộ Mầm xanh tương lai.

Hải Phòng tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi ảnh 1
Hội LHPN phường Đông Hải và Kênh Dương tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Đây là một trong những hoạt động giàu tính nhân văn, mang ý nghĩa thiết thực đối với các em thiếu niên nhi đồng góp phần tạo niềm hứng khởi, khích lệ các em phấn đấu trong học tập, rèn luyện, trở thành người có ích cho xã hội.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm