Hải Phòng triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch

(PLVN) -Chiều 28/7, UBND TP họp về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh cho biết, Hải Phòng hiện có gần 1.800 người trở về từ TP Đà Nẵng. Ngay sau khi có dấu hiệu bùng phát dịch Covid-19 ở Đà Nẵng, Hải Phòng đã tổ chức rà soát, khai báo y tế ngay từ sân bay, quản lý và đưa danh sách các hành khách trở về từ Đà Nẵng gửi về các địa phương để quản lý.

Giám đốc Sở Y tế đề nghị TP tăng cường quản lý số người lưu thông qua đường bộ, trong đó chú ý số người từ Đà Nẵng về, người nước ngoài nhập cảnh từ cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) về Hải Phòng. Đồng thời, đề nghị TP có văn bản dừng việc tham quan, du lịch ra khỏi TP.

Sau khi nghe các Sở, ngành, địa phương báo cáo việc triển khai công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam đề nghị các Sở, ngành, đoàn thể, địa phương thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo tại Văn bản số 4715/UBND-VX ngày 25/7/2020 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Đồng thời, tập trung một số nhiệm vụ:

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Công an TP quản lý chặt chẽ cửa khẩu, không để tình trạng xâm nhập trái phép qua cửa khẩu; quản lý rà soát lại những người đi thăm quan du lịch tại TP Đà Nẵng từ ngày 8/7 đến nay; phối hợp với ngành Y tế kiểm tra thân nhiệt mỗi ngày 2 lần trong 14 ngày cách ly tại nhà.

Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ở khung hình phạt cao nhất. Tiếp tục tuyên truyền người dân sử dụng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay thường xuyên, thực hiện khử khuẩn tại các trường học, bố trí sát khuẩn tại các hội nghị, nơi tập trung đông người.

Ngành Y tế rà soát lại các trang thiết bị, phối hợp với Sở Tài chính giải quyết các vướng mắc để kịp thời mua sắm trang thiết bị phục vụ phòng chống dịch; tiến hành xét nghiệm cho tất cả những người đi từ Đà Nẵng về; khẩn trương chỉ đạo các cơ sở y tế thực hiện phân luồng khám bệnh ngay từ khi người có dấu hiệu của bệnh đến khám bệnh, không được để cho nhân viên y tế của Hải Phòng nhiễm bệnh; tăng cường hướng dẫn y tế quản lý chặt chẽ các thuyền viên, chuyên gia đang thực hiện cách ly y tế tại khách sạn…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm