Hải Phòng xây dựng kế hoạch thành lập bệnh viện dã chiến

(PLVN) - Ngày 4/2, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Lê Văn Thành chủ trì Hội nghị trực tuyến Ban Thường vụ Thành ủy với Ban Thường vụ các quận ủy, huyện ủy về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.
Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành chủ trì Hội nghị trực tuyến.
Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành chủ trì Hội nghị trực tuyến.

Tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành đánh giá cao các ý kiến đề xuất, tham mưu của các sở, ban, ngành, địa phương về việc triển khai công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng chí nhấn mạnh trước tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, toàn hệ thống chính trị đã vào cuộc, tạo chuyển biến rõ nét, bước đầu đạt được những kết quả tích cực.

Bí thư Thành ủy đề nghị các sở, ngành từ nay đến Tết khẩn trương lên kế hoạch phụ cấp tiêu chuẩn cho hơn 2.400 tổ giám sát đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho lực lượng trực chốt; Tăng cường tuyên truyền rộng rãi về các cơ chế chính sách trong công tác phòng, chống dịch bệnh trong toàn dân, phổ biến đến từng trường hợp trong khu cách ly tập trung... Đối với các trường hợp cách ly tại nhà, các địa phương cần có phương án cách ly phù hợp để người dân đón Tết an toàn.

Về vật tư, trang thiết bị y tế, Bí thư Thành ủy lưu ý, dù công tác xét nghiệm đạt tốc độ tương đối cao nhưng tính kịp thời của ngành Y tế vẫn còn hạn chế, đồng chí đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế căn cứ tình hình thực tế, bám sát chỉ đạo của TP, khẩn trương xây dựng các kế hoạch mua bán các thiết bị; bảo đảm pháp luật, chặt chẽ về thủ tục, tránh tình trạng thất thoát. Liên quan đến kiến nghị của các địa phương về bổ sung nước sát khuẩn và khẩu trang y tế, Bí thư Thành ủy yêu cầu Sở Y tế phát ngay cho các địa phương đáp ứng nhu cầu chống dịch.

Về kế hoạch thiết lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn TP, Giám đốc Sở Y tế Trần Anh Cường cho biết, Bệnh viện dã chiến được thành lập với quy mô 100, 200, 500 giường nhằm đáp ứng nhu cầu thu dung, sàng lọc, cấp cứu, theo dõi và điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 ở mức độ nhẹ và trung bình nhằm giảm tải cho các cơ sở y tế để tập trung điều trị cho các bệnh nhân nặng và rất nặng.

Bệnh viện dã chiến thiết lập tại cơ sở 2 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp với 02 phòng chức năng và 05 khoa chuyên môn, nhân lực sẽ được TP trưng dụng, điều động từ các cơ sở y tế trên địa bàn TP phù hợp yêu cầu quy mô của Bệnh viện dã chiến. Nguồn kinh phí trích từ nguồn ngân sách địa phương, ngân sách Trung ương hỗ trợ, Bảo hiểm y tế và ngân sách được tài trợ (nếu có). 

Đọc thêm