Hải Phòng: Xử phạt hơn 350 cá nhân không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch

(PLVN) - Chỉ trong ngày 3/4, Hải Phòng đã xử phạt hành chính đối với 142 trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Công an huyện Tiên Lãng nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Công an huyện Tiên Lãng nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong ngày 3/4, các quận, huyện trên địa bàn TP đã phát hiện và xử lý vi phạm đối với 142 trường hợp không đeo khẩu trang và 3 trường hợp vi phạm các quy định khác về phòng, chống dịch Covid-19; trong đó có 1 trường hợp vi phạm trật tự đường hè, 1 trường hợp vi phạm tụ tập đông người tại quận Ngô Quyền và 1 trường hợp họp chợ vi phạm hành lang an toàn đường bộ tại quận Dương Kinh. Tổng số tiền xử phạt trên 32 triệu đồng.

Như vậy, trong 5 ngày (từ ngày 31/3-3/4/2020), các lực lượng chức năng TP đã xử phạt hành chính 353 cá nhân không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, với tổng số tiền gần 107 triệu đồng.

Cũng trong ngày 3/4, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng cùng lãnh đạo Công an TP (CATP)  đi kiểm tra công tác chuẩn bị phương tiện, nhân lực phục vụ công tác tuần tra, kiểm soát sau 22h hàng ngày của CATP.

Hải Phòng: Xử phạt hơn 350 cá nhân không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp 

Sau khi kiểm tra và làm việc với Ban lãnh đạo CATP, Chủ tịch UBND TP ghi nhận và đánh giá cao lực lượng CATP đã tích cực thực hiện tuần tra, kiểm soát sau 22h theo chỉ đạo của UBND TP. Chủ tịch giao CATP chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự TP tặng cường tối đa nhân lực, phương tiện và công cụ hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ từ 22h hàng ngày cho đến 5h sáng ngày hôm sau.

Cụ thể, tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, tuyến phố; chốt điểm mật phục tại các vị trị có nguy cơ mất an ninh trật tự, mỗi chốt điểm đảm bảo từ 3-5 người cùng với các công cụ hỗ trợ và xe mô tô chuyên dụng. Đồng thời, nhắc nhở nhân dân chấp hành việc không ra khỏi nhà sau 22h hàng ngày; trấn áp các đối tượng hình sự, mua bán sử dụng trái phép chất ma túy…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm