Hải Phòng yêu cầu người dân trở về từ Đà nẵng cách ly tại nhà

(PLVN) - UBND TP Hải Phòng yêu cầu những người từ Đà Nẵng trở về Hải Phòng từ ngày 18/7/2020 trở lại đây phải thực hiện cách ly y tế tại nhà.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tối 25/7, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản hoả tốc gửi các Sở, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn TP về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

UBND TP khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc di chuyển đến vùng có dịch. Nếu trở về từ vùng có dịch, chủ động theo dõi tình hình sức khỏe. 

Các sở, ban, ngành, địa phương khẩn trương rà soát, nắm danh sách cán bộ, người dân, khách lưu trú… trở về Hải Phòng từ TP Đà Nẵng từ ngày 18/7/2020 trở lại đây; hướng dẫn khai báo y tế, tự cách ly theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà. 

Bên cạnh đó, kiểm tra, rà soát, củng cố lại hệ thống phòng chống dịch tại cơ quan, đơn vị; tiếp tục đề cao cảnh giác, không để sai lầm, khuyết điểm, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh; không để bi động, bất ngờ với những tình huống phức tạp nảy sinh (nếu có).

UBND TP cũng yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt khu vực biên giới biển, cửa khẩu cảng; tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp xuất, nhập cảnh không được kiểm soát theo quy định.

Công an TP chủ trì, cùng Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch và các địa phương chỉ đạo cơ quan công an thực hiện nghiêm công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn; thường xuyên kiểm tra, rà soát, xử lý người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp trên địa bàn; quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú tại địa phương, đặc biệt tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, trường học, khách sạn, nhà nghỉ...; vận động quần chúng nhân dân phát hiện và kịp thời báo cáo chính quyền địa phương về các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào TP…

Cũng trong tối 25/7, UBND TP Hải Phòng yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền đưa 1 trường hợp có liên quan đến người bệnh số 416 ở TP Đà Nẵng cách ly y tế và làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Đó là trường hợp anh T.V.Q (SN 1979, ở quận Ngô Quyền). Anh Q tham gia trận bóng giao lưu tại Đà Nẵng, ở cùng khách sạn tổ chức tiệc cưới có sự tham gia của người bệnh mắc Covid-19 số 416. Được biết, đội bóng của anh Q được cách ly; bản thân anh Q tự cách ly tại nhà.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm