Hạn chế các phương tiện vận tải hành khách ra vào TP Hải Phòng

(PLVN) -  Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình yêu cầu chú ý việc khai báo thông tin của các hành khách, nhất là hành khách đến từ sân bay Cần Thơ để tránh trường hợp hành khách từ TP Hồ Chí Minh qua Cần Thơ rồi đi chuyến bay ra Hải Phòng.

Hải Phòng dừng tất các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh, nội tỉnh đến hết 15/4

Hải Phòng dừng tất các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh, nội tỉnh đến hết 15/4

Hôm nay - 30/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình đã đi kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của UBND TP về hạn chế phương tiện vận tải hành khách ra vào TP tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi, Ga Hải Phòng, các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn TP.

Kiểm tra tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi, Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh dịch tễ ở khu vực Cảng hàng không; kiểm tra, rà soát nghiêm ngặt tất cả các hành khách đến và đi từ Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Đặc biệt chú ý việc khai báo thông tin của các hành khách, nhất là hành khách đến từ sân bay Cần Thơ để tránh trường hợp hành khách từ TP Hồ Chí Minh qua Cần Thơ rồi đi chuyến bay ra Hải Phòng.

Kiểm tra tại Ga Hải Phòng, Phó Chủ tịch Thường trực ghi nhận nhà ga đã thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải về việc tạm dừng tàu khách Hà Nội - Hải Phòng.

Đối với những hành khách đã mua vé, thực hiện hoàn trả tiền vé, nhưng cần tránh tụ tập đông người. Đối với tàu hàng vẫn được phép chạy, cần đảm bảo tuyệt đối người và phương tiện, hàng hóa phải được thực hiện kiểm soát y tế và khử trùng.

Hạn chế các phương tiện vận tải hành khách ra vào TP Hải Phòng ảnh 1
 Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP kiểm tra chốt kiểm soát dịch Covid -19 tại Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng,.

Kiểm tra chốt kiểm soát dịch Covid -19 tại Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, nhánh xuống đường 356, quận Hải An, Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị các cán bộ trong Tổ công tác nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Kiểm tra chặt chẽ tất cả các phương tiện ra, vào TP để thực hiện kiểm soát y tế theo quy định…

Như PLVN đã đưa tin. cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP chỉ đạo dừng ngay hoạt động tất cả các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh tại tất cả các bến xe trên địa bàn TP đến hết ngày 15/4.

Đối với các chuyến xe khách đang trên hành trình về đến bến xe sau 12h00 ngày 30/3, yêu cầu Ban quản lý các bến xe chỉ làm thủ tục cho xe vào bến xe trả khách, không cho làm thủ tục cho xe xuất bến, lập biên bản cho phương tiện rời bến và lái xe cam kết không đón khách dọc đường.

Đối với đơn vị vận tải hành khách bằng ô tô theo hợp đồng, dừng ngay hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến từ tất cả các tỉnh, thành trên cả nước. Đối với xe từ 9 chỗ ngồi trở lên dừng vận chuyển hành khách nội tỉnh; đối với xe dưới 9 chỗ ngồi chỉ được sử dụng 50% số lượng phương tiện đã hợp đồng, trong mỗi xe chỉ được vận chuyển khách dưới 50% số ghế.

Cùng với đó, dừng hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh bằng xe taxi; đồng thời, khi vận chuyển hành khách nội tỉnh, xe taxi phải giảm 50% số lượng phương tiện hiện có, trong mỗi xe chỉ vận chuyển khách dưới 50% số ghế.

Đối với xe chở công nhân, xe nội bộ yêu cầu thực hiện khai báo y tế bắt buộc, chỉ được vận chuyển dưới 50% số ghế và không quá 20 người/chuyến xe. 

Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị quản lý, khai thác bến xe thông báo cho các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách và các hành khách nội dung nêu trên. Sở Giao thông vận tải thông báo đến các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, các đơn vị quản lý, khai thác bến xe khách trên địa bàn TP và trên địa bàn các tỉnh, thành có liên quan. Công an TP tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm