Hàng chục nghìn lượt khách du lịch đến Quảng Bình trong dịp lễ 30/4 và 1/5

(PLVN) - Trong dịp lễ 30/4 và 1/5, tỉnh Quảng Bình đón khoảng 35.000 lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 1.000 lượt khách quốc tế.

Sau đợt giãn cách xã hội, các điểm du lịch tại Quảng Bình đón khoảng 35.000 lượt khách.

Sau đợt giãn cách xã hội, các điểm du lịch tại Quảng Bình đón khoảng 35.000 lượt khách.

Ngày 5/5, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, toàn tỉnh đã đón khoảng 35.000 lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 1.000 lượt khách quốc tế. Nhiều điểm du lịch và dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đã hoạt động trở lại sau thời gian dài thực hiện biện pháp cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Du khách đến với Quảng Bình trong dịp lễ năm nay chủ yếu là khách nội tỉnh, Hà Nội… đi theo hình thức gia đình và một số ít các nhóm nhỏ. Vì vậy, các cơ sở dịch vụ, lưu trú như khách sạn, rerost từ 3 sao trở lên trong dịp này khá đắt khách.

Để đảm bảo du lịch an toàn trong mùa dịch bệnh, các điểm du lịch và dịch vụ du lịch luôn thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Đồng thời, hướng dẫn khách du lịch đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đảm bảo không quá 20 người trong một nhóm; vệ sinh môi trường, khử khuẩn trước khi đưa cơ sở vào phục vụ khách du lịch và sau mỗi ngày hoạt động...

Để sớm phục hồi du lịch, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cũng cho biết, sẽ chỉ đạo chuyển cơ cấu khách từ phục vụ khách quốc tế sang khu vực nội địa và thực hiện mức giá phù hợp nhằm đón khách trở lại.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm