Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ

(PLVN) - Mỗi mùa, Đà Lạt tự biết tạo cho mình một hình ảnh riêng. Nếu tháng 10, Đà Lạt mời gọi bước chân của du khách ghé thăm bởi sắc vàng của hoa Dã Quỳ thì tháng chạp, xứ sở ngàn hoa lại lung linh sắc hồng của hoa Mai Anh Đào khiến du khách mê mẩn.
Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ ảnh 1
Người ta gọi loài hoa có 5 cánh giống hoa mai, thân đào mận, sắc hồng này là Mai Anh Đào vì nhìn loài hoa này vừa giống mai, lại mang đậm đặc trưng của hoa đào. 
Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ ảnh 2
 “Ai lên xứ hoa đào, đừng quên mang về một nhành hoa” là câu hát nổi tiếng, ca ngợi loài hoa này. Tuy nhiên, giờ đây, thay vì bẻ cành, gần như không một ai rời Đà Lạt mùa này lại không mang về cho mình một tấm hình đẹp cùng Mai Anh Đào.
Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ ảnh 3
Mai Anh Đào là nét đặc trưng riêng của thành phố ngàn hoa. Loài hoa này chỉ sống và khoe sắc ở nơi có độ cao trên 1000 m so với mặt nước biển. 
Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ ảnh 4
 Thiếu nữ xinh hơn, yêu đời và tươi trẻ khi đứng bên những nhành Mai Anh Đào lung linh sắc thắm.
Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ ảnh 5

Mai Anh Đào lung linh, át đi cái lạnh mùa đông trên Cao nguyên Lang Biang.

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ ảnh 6
Mai Anh Đào đang đem đến một cảm xúc đẹp cho du khách khi đặt chân lên cao nguyên Lâm Viên. 
Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ ảnh 7
Thông thường Mai Anh Đào nở từ 1 đến 2 tháng. Tuy nhiên năm nay, do nhiều nguyên nhân, Mai Anh Đào nở sớm hơn. 
Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ ảnh 8
Hiện tại Đà Lạt có khoảng 80.000 cây Mai Anh Đào. Trong đó, tập trung nhiều nhất ở khu vực hồ Xuân Hương, đường Phan Đình Phùng, đường Trần Hưng Đạo và một số tuyến phố trung tâm khác. 
Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ ảnh 9
Về nguồn gốc Mai Anh Đào. Một số ý kiến cho rằng đây là loài cây bản địa từng tồn tại ở Đà Lạt cách đây nhiều năm, phân bố rất nhiều tạo thành một rừng hoa ở khu vực gần thác Cam Ly. Sau đó được người dân mang về các tuyến phố trung tâm của Đà Lạt trồng xung quanh nhà làm cảnh. 
Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ ảnh 10
Trong khi đó, một luồng ý kiến khác lại cho rằng giống hoa Mai Anh Đào ở Đà Lạt có nguồn gốc từ Nhật Bản du nhập vào Việt Nam khoảng các năm 60 của thế kỷ trước. Khi xây dựng thủy điện Đa Nhim, loài hoa này bắt đầu được đưa từ đất nước Mặt trời mọc về Đà Lạt trồng. Và từ đó, thành phố ngàn hoa có thêm sắc hồng của Mai Anh Đào khi mùa xuân về. 
Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ ảnh 11
 Cho dù nguồn gốc của loài hoa này có như thế nào đi nữa thì cũng không thể phủ nhận Mai Anh Đào là một loài hoa độc đáo và là niềm tự hào riêng của người Đà Lạt. 
Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ ảnh 12
 Dù không có sắc hồng đậm như hoa Đào, nhưng Mai Anh Đào vẫn luôn biết tạo cho mình một sức hút riêng vì sức sống mạnh mẽ, vươn lên đâm chồi nảy nở dù thời tiết có khắc nghiệt, đất đai có cằn cỗi ra sao.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm