Hang Sơn Đoòng là 1 trong 10 tour du lịch ảo đáng tham quan nhất thế giới

(PLVN) - Mới đây Báo The Guardian (Anh) đã giới thiệu hang Sơn Đoòng (Quảng Bình, Việt Nam) là một trong 10 tour du lịch thực tế ảo đáng tham quan nhất thế giới.

Hang Sơn Đoòng là 1 trong 10 tour du lịch ảo đáng tham quan nhất thế giới

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hoạt động du lịch bị ngừng trệ và các tour du lịch ảo lên ngôi giúp mọi người ngồi nhà những vẫn có thể đi đến các điểm du lịch nổi tiếng thế giới bằng cách đưa người tham quan trên máy tính hay điện thoại thông minh; theo hành trình được tạo ra từ hình ảnh 360 độ, kết hợp cùng các hiệu ứng âm thanh phù hợp với từng cảnh quan.

Mới đây Báo The Guardian (Anh) đã giới thiệu hang Sơn Đoòng (Quảng Bình, Việt Nam) là một trong 10 tour du lịch thực tế ảo đáng tham quan nhất thế giới. Lịch trình đi xuyên qua các hang động đầy ánh sáng và những khu rừng sâu khổng lồ với hình ảnh chân thực, độ nét cao. Người tham quan có thể tự do phóng to các chi tiết địa chất của hang động cũng như hệ động vật, thực vật.

Được biết, việc du lịch đến hang Sơn Đoòng qua công nghệ thực tế ảo được hiện thực hóa bởi công trình của National Geographic. Sơn Đoòng 360 nguyên bản là một dự án của National Geographic nhằm bảo tồn hang động dưới dạng kỹ thuật số. Sau đó, thành quả này được tiếp tục sử dụng cho mục đích quảng bá du lịch.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm